Thứ ba, 17/10/2023, 12:36 PM

Phát hiện hơn 4.000 sản phẩm nhập lậu tại Lạng Sơn

(CL&CS) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện trên 4000 sản phẩm có nguồn gốc sản xuất tại Trung Quốc có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu

Trong các ngày 11 và 12/10/2023, Đội QLTT số 6 nhận được nguồn tin từ cơ sở báo tin cung cấp, qua thẩm tra xác minh thông tin có đủ căn cứ Đội Quản lý thị trường số 6 đã chủ trì, phối hợp với Đội 389 tỉnh, Đội 4 - phòng PC 03, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Khám phương tiện vận tải kiểm tra hàng hóa đối với 02 xe ô tô tải đầu kéo kéo kèm Sơ mi rơ móoc phía sau có cất giấu hàng hóa vi phạm bên trong.

DGJS

Qua kiểm tra thực tế toàn bộ hàng hóa có trên các phương tiện vận tải này và đối chiếu hàng hóa thể hiện trên các bộ tờ khai hàng hóa nhập khẩu đã được thông quan, phát hiện trên 4000 sản phẩm có nguồn gốc sản xuất tại Trung Quốc có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Cụ thể: Lưỡi dao khắc gỗ, Bình kim loại, Cốc giữ nhiệt, chất liệu: innox, thể tích chứa: 600ml, hiệu: TYESO, Dây đàn, chất liệu: kim loại, màu vàng, him cài trang trí áo, balo, Máy làm bánh, điện áp 220V/50Hz, Điện: 3KW.

Tại thời điểm khám, người điều khiển phương tiện vận tải không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ mua bán đối với số hàng hóa trên. Trị giá hàng hóa vi phạm ước tính trên 60 triệu đồng.

Ðội Quản lý thị trường số 6 đã tạm giữ các phương tiện và toàn bộ hàng hóa nêu trên để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính. Thẩm tra, xác minh các tình tiết liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Hà Nội sẽ giải tỏa 100% 'chợ cóc', điểm kinh doanh tự phát

Hà Nội sẽ giải tỏa 100% 'chợ cóc', điểm kinh doanh tự phát

sự kiện🞄Thứ hai, 29/12/2025, 15:28

(CL&CS) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 373/KH-UBND ngày 26/12/2025 về triển khai các giải pháp xử lý "chợ cóc", điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

sự kiện🞄Thứ năm, 25/12/2025, 13:04

(CL&CS) - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh trong năm 2025 đã xử lý hàng trăm vụ vi phạm hành chính, thu phạt gần 1,7 tỷ đồng, trong đó chú trọng kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên thương mại điện tử và các mặt hàng như thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng không rõ nguồn gốc.

Nâng cao nhận thức pháp luật về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng

Nâng cao nhận thức pháp luật về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng

sự kiện🞄Thứ hai, 22/12/2025, 12:16

(CL&CS)- Ngày 21/12, Cục Quản lý và phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trên thương mại điện tử.