Thứ hai, 16/10/2023, 07:59 AM

Phát hiện 2 tấn tai lợn không đảm bảo chất lượng tại Thái Nguyên

(CL&CS) - Chiều 14/10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành tiêu hủy 2 tấn tai lợn không đảm bảo an toàn chất lượng được kiểm tra, phát hiện trong ngày 13/10.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 13/10, Đội QLTT số 2 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một chiếc xe tải nhãn hiệu HINO mang biển kiểm soát 89C-24366 đang vận chuyển hàng hóa đông lạnh có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm từ tỉnh Cao Bằng về Thái Nguyên.

Đến 17 giờ cùng ngày, Đội QLTT số 2 đã phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tiến hành dừng phương tiện tại khu vực bắt đầu lên cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội (thuộc phường Tân Long, TP. Thái Nguyên). 

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Qua kiểm tra, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 phát hiện trên xe chở hàng hóa là thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ nên đã chuyển giao phương tiện và hàng hóa trên xe cho Đội QLTT số 2 để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lời khai của lái xe Trần Văn Hoàng, sinh năm 1996, trú tại xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình): Hoàng là lái xe chở thuê hàng theo yêu cầu của chủ xe về Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Đông Anh (Hà Nội) và chỉ biết số điện thoại của chủ hàng. Sau cuộc điện thoại đầu tiên của lái xe Hoàng thông báo về việc số hàng trên đang bị cơ quan chức năng tạm giữ, mời chủ hàng lên làm việc thì chủ hàng đã tắt máy, hiện không liên hệ được.

Số hàng hóa trên xe toàn bộ là tai lợn, được đóng trong 80 bao tải dứa, mỗi bao nặng 29kg, sau khi bỏ đi phần đá để ướp lạnh thì trọng lượng còn lại là 25kg/bao. Như vậy, tổng trọng lượng tai lợn là 2 tấn. Toàn bộ số tai lợn này đều đã biến đổi màu sắc, bốc mùi ôi thui rất khó chịu.

Trong ngày 14/10, Hội đồng tiêu hủy đã được thành lập và tiến hành các bước để tiêu hủy số hàng hóa này.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng trở lại đây, Đội QLTT số 2 đã phát hiện 2 vụ buôn bán thịt lợn "bẩn" với số lượng lớn (tổng trọng lượng thịt lợn "bẩn" của 2 vụ lên tới gần 5 tấn).

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Không để xảy ra tình trạng hàng hóa khan hiếm hay tăng giá bất hợp lý

Không để xảy ra tình trạng hàng hóa khan hiếm hay tăng giá bất hợp lý

sự kiện🞄Thứ tư, 27/08/2025, 07:21

(CL&CS) - Trong tình huống thiên tai, các hành vi lợi dụng để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối với lương thực, thực phẩm, vật liệu xây dựng… sẽ bị xử lý nghiêm.

Chưa gỡ được nút thắt, doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ vẫn gặp khó

Chưa gỡ được nút thắt, doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ vẫn gặp khó

sự kiện🞄Thứ năm, 21/08/2025, 11:29

(CL&CS)- Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong tháng 7/2025 khi ghi nhận mức sụt giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.

Cá tra khẳng định vị thế ở sân nhà: Không chỉ là giải pháp tạm thời

Cá tra khẳng định vị thế ở sân nhà: Không chỉ là giải pháp tạm thời

sự kiện🞄Thứ năm, 21/08/2025, 11:26

(CL&CS)- Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đầy biến động và xuất khẩu thủy sản đối mặt với nhiều thách thức, ngành cá tra Việt Nam đang nhìn lại thị trường nội địa như một hướng đi chiến lược.