Nhiều mẫu thiết kế độc đáo sẽ được trình diễn tại show 'Đường chúng ta đi'
(CL&CS)- Tối 23/11 tại Hà Nội, Nhà thiết kế Thùy Dung đã giới thiệu chương trình thời trang và nghệ thuật mang tên gọi “Đường chúng ta đi”, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp, lý tưởng yêu nước trong dòng chảy của thời trang và lịch sử.
Chia sẻ tại sự kiện, Nhà thiết kế(NTK) Thuỳ Dung cho biết chương trình thời trang và nghệ thuật "Đường chúng ta đi" là sự kết hợp giữa các màn trình diễn ấn tượng, đặc sắc của 06 bộ sưu tập mang tên: Long Gia Hội (NTK Nhật Thực), Koi (NTK Huyền Trương), Áo dài Long Phượng (NTK Kim Phụng), Lân (NTK Nhật Thực), Love Story 6 (NTK Vinh Quang), Mộng Kiều Phố Thị (NTK Đức Lương).
Lấy cảm hứng từ hình tượng con rồng, Bộ sưu tập "Long Gia Hội" của NTK Nhật Thực đã tô thắm biểu tượng thiêng liêng gắn với nguồn gốc “Con Rồng, cháu Tiên” của người Việt. Trong 12 con giáp, rồng được coi là huyền bí, đại diện cho quyền lực, sự may mắn, thịnh vượng, sự thăng tiến, là tín hiệu tốt lành cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu. Đây cũng là hiện diện của những điều tốt lành, thịnh vượng cho mỗi cá nhân, cho toàn dân tộc, mang lại sức mạnh cường tráng cho đất nước.

"Trong văn hóa phương Đông, cá chép hóa rồng là đại diện cho sự nỗ lực, phấn đấu và may mắn để hiện thực hóa ước mơ, hiện thực hoá lý tưởng. Cũng là chính là biểu tượng sức mạnh ý chí, sự kiên trì bền bỉ của toàn dân tộc trên con đường đấu tranh để giành thắng lợi cuối cùng trong thời chiến, cũng như đạt được những thành tựu vang dội ở thời bình. Đây cũng là lý do để Nhà thiết kế Huyền Trương cho ra đời Bộ sưu tập mang tên gọi Koi với cảm hứng là hình ảnh những chú cá chép" - NTK Thuỳ Dung chia sẻ.
Còn với NTK Kim Phụng, nét đẹp của những cô gái Việt Nam luôn mang đầy khí chất nhưng cũng không kém phần dịu dàng và tinh tế. Dù trải qua hàng ngàn năm lịch sử đầy biến động nhúng vẫn giữ cho mình một trái tim thiện lương, yêu chuộng hòa bình và sẵn sàng hiến dâng cho đời, cho người và cho Tổ Quốc. Bộ sưu tập Áo dài Long Phượng chính là món quà của NTK Kim Phụng muốn dành tặng để tôn vinh vẻ đẹp, khí chất người phụ nữ Việt.
Bộ sưu tập Lân được NTK Nhật Thực giới thiệu tại show thời trang và nghệ thuật “Đường chúng ta đi” như một lời khẳng định cho sức mạnh và sự linh thiêng của núi non, nguồn cội. Đồng thời cũng thể hiện sự may mắn và thịnh vượng, ý chí và mưu trí của dân tộc Việt Nam qua biết bao thời đại.
Chào kết với khán giả của “Đường chúng ta đi” chính là bộ sưu tập mang tên "Mộng Kiều Phố Thị" của NTK Đức Lương. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng nối tiếp từ gấm vóc lụa là của người Việt và “Cảnh ngày xuân" của đại thi hào Nguyễn Du, thể hiện một khát vọng của dải lụa uốn quanh co quanh co.
Dự kiến, chương trình thời trang – nghệ thuật "Đường chúng ta đi" sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tại Quảng trường K-Town – Hưng Yên.
Thế Anh
- ▪Loạt show diễn đẳng cấp quốc tế ‘cập bến’ khu du lịch trên dãy núi của Việt Nam đạt kỷ lục thế giới
- ▪Hơn 200 nghệ sĩ quy tụ trong show diễn mới toanh tại Sun World Ba Na Hills
- ▪Sắp ra mắt show diễn Jetski trên mặt nước lần đầu xuất hiện tại Phú Quốc
- ▪Mãn nhãn với show diễn “Thế giới nước” nhờ hiệu ứng hình ảnh 3D
Bình luận
Nổi bật
'Tiến quân ca' vang trong không gian Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
sự kiện🞄Thứ sáu, 29/08/2025, 08:18
(CL&CS) - Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025) và 80 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền giới thiệu MV "Tiến quân ca".
8Wonder: Moments of Wonder: Khi âm nhạc viết nên tinh thần Việt Nam hùng cường và khát vọng vươn xa
sự kiện🞄Thứ hai, 25/08/2025, 11:32
(CL&CS) - Tối 23/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Hà Nội), hơn 50.000 khán giả đã sống trọn trong cảm xúc bùng nổ của siêu nhạc hội 8Wonder: Moments of Wonder 2025, sự kiện nghệ thuật đặc biệt do Tập đoàn Vingroup tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động chính thức chào mừng 80 năm Quốc khánh.
Hơn 50.000 khán giả quẩy từ chiều tới khuya ở 8Wonder - Moments of Wonder
sự kiện🞄Thứ hai, 25/08/2025, 08:16
(CL&CS) - Hơn 5 tiếng đồng hồ sống trong lễ hội âm nhạc, hơn 30 bài hát được trình diễn bởi các ngôi sao hàng đầu cùng khoảnh khắc kết show mãn nhãn với màn pháo hoa ngợp trời… tất cả khiến hơn 50.000 khán giả có mặt tại siêu nhạc hội 8Wonder vỡ oà cảm xúc.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.