Thứ năm, 28/01/2021, 19:58 PM

Nhà vườn hoa kiểng ở Đà Nẵng tất bật chuẩn bị đưa hoa ra thị trường

(CL&CS) - Với sự chịu khó, không ngại vất vả cùng bàn tay khéo léo, sáng tạo, các nhà vườn ra sức chăm sóc cho từng chậu hoa cây kiểng, với mong muốn mưa thuận gió hòa, cây ra hoa đúng dịp Tết, góp phần mang lại một mùa hoa Tết bội thu cũng như tô điểm cho những ngày xuân thêm rực rỡ.

Nhà vườn hoa kiểng ở Đà Nẵng tất bật chuẩn bị đưa hoa ra thị trường

Nhà vườn hoa kiểng ở Đà Nẵng tất bật chuẩn bị đưa hoa ra thị trường

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, thời điểm này các nhà vườn ở tại làng hoa Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), những vùng trồng hoa Tết truyền thống đang tất bật chăm sóc hoa, cây cảnh (kiểng) để kịp đưa ra thị trường.

Tết càng đến gần thì không khí sản xuất hoa kiểng càng thêm sôi động, nhộn nhịp. Bà con nông dân trồng hoa ở đây ai cũng khẩn trương, tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng tung ra thị trường những mặt hàng hoa kiểng đẹp nhất. Tuy nhiên, để cung cấp nhiều hơn nữa cho nhu cầu ngày càng tăng của thị trường thì người trồng hoa vẫn còn băn khoăn, trăn trở.

Từng cánh hoa cúc vàng ,và các loài hoa sống đời, vạn thọ, hướng dương… từ những làng hoa nổi tiếng của thành phố đang rộn ràng khoe sắc, tỏa hương đem đến cho người dân những phút giây thư giãn trong một mùa Xuân mới. Trong những ngày này, vườn hoa của ông Lý Phước Dạng tại làng hoa Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), là một trong những vườn hoa được nhiều người ghé thăm nhất, vì hoa ở đây có rất nhiều nụ hoa đang chuẩn bị nở đúng thời điểm Tết nguyên Đán để phục vụ người tiêu dùng.

ông Lý Phước Dạng bên những chậu hoa do chính tay mình chăm sóc chuẩn bị đem ra thị trường bán cho những ngày Tết

ông Lý Phước Dạng bên những chậu hoa do chính tay mình chăm sóc chuẩn bị đem ra thị trường bán cho những ngày Tết

Empty
Hơn 800 trăm chậu hoa đang đâm chọc nảy lộc đón xuân Tân Sữu

Hơn 800 trăm chậu hoa đang đâm chọc nảy lộc đón xuân Tân Sữu

Ông Lý Phước Dạng chia sẻ, năm 2020 là một năm hết sức khó khăn với nền kinh tế vì thời tiết quá khắc nghiệt, mưa kéo dài cây cảnh không phát triển nên vườn nhà Ông chủ động giảm số lượng hoa cảnh xuống còn 800 chậu để cung ứng cho thị trường Tết. Ông chỉ mong ước một năm may mắn, an lành. 

Qua chia sẻ của ông Lý Phước Dạng cho thấy dù gặp nhiều khó khăn song các chủ vườn vẫn tập trung đầu tư, chăm sóc cho cây hoa để kịp phục vụ thị trường Tết. 

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Xe đầu đời cho gia đình nhỏ: VinFast VF 5 đủ đầy trang bị, không lo chi phí vận hành

Xe đầu đời cho gia đình nhỏ: VinFast VF 5 đủ đầy trang bị, không lo chi phí vận hành

sự kiện🞄Thứ hai, 08/12/2025, 15:15

(CL&CS) - VinFast VF 5 đang trở thành mẫu SUV điện cỡ nhỏ được đông đảo người mua xe lần đầu “chọn mặt gửi vàng” bởi khả năng vận hành ổn định ở cả phố lẫn đường trường, loạt công nghệ đầy đủ và khả năng tối ưu chi phí không đối thủ.

Chuyển đổi số trong vận hành và bảo trì đường sắt đô thị

Chuyển đổi số trong vận hành và bảo trì đường sắt đô thị

sự kiện🞄Thứ hai, 08/12/2025, 07:24

(CL&CS)- Ngày 5/12, tại Hà Nội, hội thảo quốc tế "Chuyển đổi số trong vận hành và bảo trì đường sắt đô thị” đã diễn ra với sự tham gia của nhiều chuyên gia, khách mời hàng đầu trong lĩnh vực đường sắt trong nước và quốc tế.

Nhà khoa học VinFuture: Đổi mới không phải “khoảnh khắc Eureka”, mà là hành trình không ngừng

Nhà khoa học VinFuture: Đổi mới không phải “khoảnh khắc Eureka”, mà là hành trình không ngừng

sự kiện🞄Thứ bảy, 06/12/2025, 14:05

(CL&CS) - Giữa không khí sôi động của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, nhiều sinh viên Việt Nam đã có một “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất của thế giới - nơi khoa học được kể bằng những câu chuyện truyền cảm hứng, thắp lên khát vọng dấn thân và chinh phục tri thức.