Thứ tư, 23/08/2023, 06:46 AM

Nguyên nhân phiên đấu giá biển số ô tô đẹp bị tạm dừng

(CL&CS) - Trong ngày tổ chức đấu giá biển số xe ôtô, nhiều người tham gia đấu giá không thể được vào trang web đấu giá vì hệ thống quá tải. Sau đó, công ty đấu giá đã thông báo tạm dừng "vì lý do kỹ thuật."

Sáng ngày 22/8, phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên do Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam thực hiện.

Theo ghi nhận của PV, đến khoảng 10h20 ngày 22/8, trên trang https://dgbs.vpa.com.vn (trang đấu giá biển số xe trực tuyến" không thể truy cập được và có thông báo "Các cuộc đấu giá biển số ngày 22-08-2023 tạm dừng vì lý do kỹ thuật". Công ty đấu giá sẽ gửi thông báo đến quý khách sau. Công ty xin lỗi Quý khách hàng vì sự bất tiện gây ra.

Trang web đấu giá tạm dừng hoạt động do trục trặc kỹ thuật.

Trang web đấu giá tạm dừng hoạt động do trục trặc kỹ thuật.

Đến chiều 22/8, bà Lâm Thị Mai Anh, Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam thông báo về sự cố kỹ thuật xảy ra tại phiên đấu giá biển số xe lần đầu tiên vào ngày 22/8.

Theo bà Lâm Thị Mai Anh, Giám đốc công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam cho biết từ 9h15 đến 11h5 ngày 22/8, Công ty tổ chức đấu giá trực tuyến 11 biển số xe ôtô của 10 tỉnh, thành phố. Trước phiên đấu giá đầu tiên này, phía công ty đã triển khai, tổ chức nhiều phiên đấu giá thử nghiệm cho cá nhân, tổ chức trải nghiệm.

Đến ngày 21/8, hệ thống đấu giá biển số xe ôtô cơ bản được vận hành thông suốt. Tuy nhiên, từ 8h ngày 22/8, do lượng truy cập vào trang đấu giá trực tuyến tăng cao đột biến, dẫn đến hệ thống kỹ thuật gặp sự cố, khách hàng không truy cập được vào phòng đấu giá biển số.

"Những khách hàng đã nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước và tham gia đấu giá 11 biển số xe ôtô ngày 22/8 sẽ được đảm bảo giữ nguyên quyền lợi khi tham gia đấu giá cuộc đấu giá tiếp theo," bà Lâm Thị Mai Anh cho hay.

Về thời gian tổ chức lại các cuộc đấu giá, đơn vị trên sẽ thông báo tới khách hàng trong thời gian sớm nhất và chưa đưa ra lộ trình cụ thể. Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam cũng gửi lời xin lỗi khách hàng về sự cố này. Buổi trao đổi này kết thúc trong vòng 10 phút.

Việc phiên đấu giá bị hủy khiến nhiều người thất vọng, đặc biệt là những người đã đặt cọc, trực tiếp tham gia đấu giá lại càng lo lắng cho số tiền đã nộp để có được những tấm biển số siêu đẹp.

Trước đó, để chuẩn bị cho phiên đầu tiên, Cục CSGT đưa rất nhiều biển số ô tô "siêu đẹp" ra đấu giá. Cụ thể, Hà Nội sẽ đấu giá 2 biển số cực đẹp là 30K-555.55 và 30K-567.89, còn TP.HCM có biển số 51K-888.88.

Các biển số còn lại trong phiên đấu giá đầu tiên là: 98A-666.66 (Bắc Giang), 19A-555.55 (Phú Thọ), 36A-999.99 (Thanh Hóa), 43A-799.99 (Đà Nẵng), 47A-599.99 (Đắk Lắk), 65A-399.99 (Cần Thơ), 99A-666.66 (Bắc Ninh) và 15K-188.88 (Hải Phòng). 

Theo quy định, mỗi cuộc đấu giá sẽ kéo dài 60 phút. Người trả giá cao nhất sẽ sở hữu biển số của cuộc đấu giá.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Hội nghị APEC 2027 là sự kiện quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh, phát triển Kiên Giang và Phú Quốc

Hội nghị APEC 2027 là sự kiện quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh, phát triển Kiên Giang và Phú Quốc

sự kiện🞄Thứ ba, 04/03/2025, 16:25

(CL&CS) - Ngày 3/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành và tỉnh Kiên Giang về công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương) năm 2027 tại thành phố Phú Quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Thường trực các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Thường trực các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng

sự kiện🞄Thứ sáu, 28/02/2025, 08:04

Ngày 27/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp với Thường trực các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm Đổi mới cho ý kiến về những chủ trương lớn vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Xây dựng Thủ đô trở thành trung tâm khoa học, đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực

Xây dựng Thủ đô trở thành trung tâm khoa học, đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực

sự kiện🞄Thứ năm, 27/02/2025, 13:11

(CL&CS) - Hà Nội sẽ triển khai quyết liệt, tập trung xây dựng chính sách đặc thù cho khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW và Luật Thủ đô, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cá nhân và tổ chức đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô.