Người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng 7 thực phẩm chức năng này
(CL&CS) - Đây là khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm về 7 thực phẩm chức năng chứa chất cấm có thể gây hại cho người dùng.
Cục An toàn thực phẩm vừa cho biết, ngày sau khi Cơ quan Khoa học y tế Singapore (HSA) thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại Singapore, Cục ngay lập tức rà soát nội bộ. Kết quả cho thấy từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam

Coco Curv là một trong 7 sản phẩm vừa bị Bộ Y tế khuyến cáo
Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng 7 thực phẩm chức năng dưới đây và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.
1. Hamer Candies: Bào chế dạng kẹo; không có thông tin về nhà sản xuất; lý do thu hồi là do chứa chất N-desmethyl tadalafil (một tân dược được sử dụng để điều trị các vấn đề về chức năng tình dục ở nam giới và là thuốc điều trị theo đơn).
2. Coco Curv: Bào chế dạng gói bột; không có thông tin về nhà sản xuất; lý do thu hồi là do sản phẩm có chất sibutramine 14,92 mg/gói.
3. Choco Fit: Bào chế dạng gói; nhà sản xuất Body Perfector Resources P.O Box 6243, Persiaran Dato Menteri, 40000 Shah Alam, Selangor; lý do thu hồi là do sản phẩm có chất sibutramine.
4. Nutriline Thinsline: Bào chế dạng gói bột 15g; nhà sản xuất Nutriline Concept Sdn. Bhd; lý do thu hồi là do sản phẩm có chất sibutramine 14 mg/gói, 11,12 mg/gói.
5. Nutriline Cleansline: Bào chế dạng gói 10 g; phân phối bởi Nutriline Wellness S Bhd. (nhà buôn), Nutriline Concept Sdn. Bhd. (nhà bán lẻ); lý do thu hồi là do sản phẩm có chất sennosides 11,84 mg/gói, 8,29 mg/gói.
6. Wholly Fitz "PASSION LEMON TEA" withGuarana Powder and Hoodia Gordonii Extract: Bào chế dạng gói 15 g; không có thông tin về nhà sản xuất; lý do thu hồi là do sản phẩm có sibutramine 14,62 mg/gói và 13,14 mg/gói.
7. Kimiso Dark Chocolate: Bào chế dạng gói 15 g; không có thông tin về nhà sản xuất; lý do thu hồi là do sản phẩm có chất sibutramine 1,44 mg/gói và chất diphenhydra mine 8,44 mg/gói.
Sibutramine và sennoside đều là các loại tân dược, không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm chức năng.
Hoạt chất sibutramine từng được kê đơn thuốc giúp giảm cân, nhưng sau đó đã bị cấm tại Singapore từ năm 2010 do làm gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Còn sennoside dùng trong các thuốc có tính nhuận tràng, chỉ định dùng theo đơn.
Ngày 8/6/2010, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã ban hành công văn về việc ngưng cấp phép nhập khẩu nguyên liệu sibutramine. Năm 2011, Cục đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất sibutramine do có tác dụng không mong muốn. Cục cũng rút số đăng ký của tất cả thuốc có chứa hoạt chất sibutramine.
An Nam
Bình luận
Nổi bật
Tiêu chuẩn nâng cấp hiệu suất đường dây truyền tải
sự kiện🞄Thứ tư, 03/09/2025, 12:13
(CL&CS) - Các tiêu chuẩn này nhằm mục đích tăng cường độ bền của dây thép để nâng cao hiệu quả truyền tải.
TCVN 13331:2025 – Nâng chuẩn an toàn và thẩm mỹ cho hệ vách kính công trình hiện đại
sự kiện🞄Thứ tư, 03/09/2025, 12:12
(CL&CS) - Tiêu chuẩn TCVN 13331:2025 về hệ vách kính mở ra khung chuẩn cho việc thiết kế và thi công các công trình hiện đại. Không chỉ chú trọng tính an toàn, tiêu chuẩn còn tạo nền tảng để kiến trúc bền vững hài hòa với thẩm mỹ.
Chùm ảnh: Các khối xe đặc chủng Công an nhân dân tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
sự kiện🞄Thứ tư, 03/09/2025, 08:17
Dàn xe đặc chủng hiện đại của Công an nhân dân Việt Nam tham gia Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (A80) thể hiện sức mạnh, khả năng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.