Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 15/07/2016, 16:08 PM

Ngành cử nhân dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội: Không ngừng phát triển

(NTD) - Với xu hướng chung của Việt Nam và thế giới hiện nay, yêu cầu về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản đang trở nên cấp thiết cho công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong cộng đồng.

Buỗi lễ kí kết chương trình  hợp tác giữa Tập đoàn
 
Buỗi lễ kí kết chương trình  hợp tác giữa Tập đoàn
Buỗi lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Trường Đại học Y Hà Nội

Tại Việt Nam, dinh dưỡng đã chính thức được nhìn nhận như một nghề trong hệ thống ngành nghề y tế và cùng với những quy định, chính sách về dinh dưỡng tiếp tục được triển khai trong tương lai, hứa hẹn trở thành một ngành đầy triển vọng.

Chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2013, Cử nhân Dinh dưỡng tuy là một ngành học khá mới so với các ngành đào tạo khác của Trường Đại học Y Hà Nội, nhưng có nhiều lợi thế từ việc kế thừa những kinh nghiệm của các ngành đào tạo trước đó tại cái nôi đào tạo y tế hàng đầu trên cả nước, cùng với việc được đầu tư bài bản và hỗ trợ chuyên môn hiệu quả từ phía các đơn vị hợp tác là Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto (Nhật Bản).

Hiện nay, mỗi năm Trường Đại học Y Hà Nội đang tuyển sinh khoảng 50 sinh viên dinh dưỡng và là đơn vị đào tạo tiên phong trên cả nước, nên dễ thấy ngành đào tạo này có triển vọng mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp cho cán bộ dinh dưỡng trong tương lai.

Về công tác đào tạo, các chương trình hợp tác giảng dạy đã được ký kết giữa Trường Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng sẽ nhận được hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên uy tín của các đối tác Nhật Bản.

Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình giao lưu với sinh viên của các trường đại học hợp tác từ Nhật Bản, Australia… Sinh viên xuất sắc năm cuối khóa có thể tham gia thực tập tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản. Ngoài ra, các sinh viên cũng có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập từ Công ty Ajinomoto Việt Nam trong quá trình học.

Ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam, một hoạt động hợp tác ý nghĩa giữa Trường Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với mục tiêu góp phần tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Sự hợp tác giữa các đơn vị đầu ngành về dinh dưỡng, đào tạo y tế kết hợp cùng với kinh nghiệm từ nền dinh dưỡng phát triển hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ mang lại triển vọng phát triển tươi sáng cho nền dinh dưỡng Việt Nam.

Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng khai giản
Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng khai giảng khóa Cử nhân Dinh dưỡng.
Đoàn đại biểu Việt Nam trong chuyến công tác Nhật
Đoàn đại biểu Việt Nam trong chuyến công tác tại Nhật, tìm hiểu về hệ thống dinh dưỡng.
Một buổi học của sinh viên Ngành Cử nhân dinh dưỡn
Một buổi học của sinh viên ngành Cử nhân Dinh dưỡng.
Sinh viên ngành Cử nhân dinh dưỡng thực tập tại Nh
Sinh viên ngành Cử nhân Dinh dưỡng thực tập tại Nhật.
Sinh viên Cử nhân dinh dưỡng thực hành trong phòng
Sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng thực hành trong phòng Lab tài trợ bởi Công ty Ajinomoto.

 Hoàng Oanh

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.