Dữ liệu cũ
Thứ hai, 19/01/2015, 13:33 PM

Nấu món xôi 7 màu bằng lò vi sóng trổ tài ngày Tết

(NTD) - Cách nấu xôi nhiều màu. Tết sắp đến, nhà ai cũng cần có đĩa xôi thật đẹp để thắp hương. Dưới đây là cách làm xôi nhiều màu bằng lò vi sóng rất nhanh và tiện lợi.

Nguyên liệu làm xôi nhiều màu

- Khuôn xôi nhựa

- Gạo nếp: 700g

- Đỗ xanh: 100g

- Lá dứa: 10 lá

- Gấc: 1 quả

- Bắp cải tím: 1/2 bắp

- Nước cốt dừa: 500ml

- Đường, muối, rượu trắng

Cách làm xôi nhiều màu bằng lò vi sóng

- Gạo nếp ngâm 8 tiếng cho mềm, sau đó vớt ra, vo lại thật sạch

- Đậu xanh ngâm 2 tiếng để nở đều, sau đó đãi vỏ, để ráo.

- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn dừa tươi lấy nước cốt dừa, tương tự ta cũng xay nhuyễn lá dứa và bắp cải tím rồi lọc lấy nước. Để riêng các loại nước màu ra từng bát.

- Chia gạo nếp làm 4 phần bằng nhau.

- Trong một tô sứ, ta cho một phần gạo, gấc đã dằm nhuyễn, 1 thìa cafe rượu trắng, nước cốt dừa sao cho nước xâm xấp phần gạo, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm, bọc bát lại, quay lò vi sóng ở chế độ High 5 phút.

Lấy bát xôi ra, đảo đều rồi cho vào lò vi sóng quay tiếp 5 phút nữa.

- Với xôi màu xanh, các bạn cho 1 phần gạo, 1 thìa cafe muối, nước lá dứa, nước cốt dừa vào cho nước xâm xấp và quay như làm xôi gấc.

- Xôi màu tím, các bạn thay nước lá dứa bằng nước ép bắp cải tím và cũng cho một thìa cafe muối. Xôi này mùi bắp cải rất thơm!

- Xôi màu trắng các bạn cho nước dừa vào quay.

- Với đậu xanh, các bạn quay ở chế độ Med (trung bình) 7 phút, rồi xay nhuyễn với đường.

- Xôi gấc và xôi dừa, các bạn trộn thêm đường cho đến khi vừa miệng thì cho xôi vào khuôn, in hình và tạo tầng như hình. Món xôi này rất dễ trang trí nên các bạn cứ thoải mái làm theo sở thích.

Dễ phải không, rất nhanh để có đĩa xôi đẹp bày lên mâm, lên ban thờ ngày Tết. Ăn cũng ngon nữa!

xoi6
Lựa chọn gạo nếp, đỗ đường và nước dừa để nấu xôi
xoi5
Để làm xôi nhiều màu sắc, lá dứa, gấc, bắp cải tím chính là những loại phẩm màu tự nhiên
xoi4
Xay nhuyễn lá dứa, bắp cải tím và cùi dừa lấy nước màu để riêng ra từng bát
xoi3
Trộn từng loại nguyên liệu với các phần xôi đã chia sẵn. Cho từng phần vào lò vi sóng nấu chín
xoi2
Đổ từng lớp xôi màu lên khuôn có sẵn.
xoi
Hoàn thành, cho xôi ra đĩa, bày lên bàn thờ thắp hương ngày Tết.

 Mọi thông tin chi tiết về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây

Hương Giang (TH)

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.