Lùi lịch chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 9: Người hưởng cần chú ý
BHXH TP. HCM thông báo lịch chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho tháng 9/2024 sẽ bị lùi lại từ 2-3 ngày.
Ngày 20/8, BHXH TP. HCM cho biết theo quy định, thời gian chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho người thụ hưởng thường bắt đầu từ ngày 1 hàng tháng đối với hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng và từ ngày 2 hàng tháng đối với hình thức thanh toán bằng tiền mặt.
Tuy nhiên, nếu ngày chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trùng với ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần, hoặc các ngày nghỉ theo quy định pháp luật, thì thời gian chi trả sẽ được dời sang ngày làm việc kế tiếp của tháng.
Người dân lãnh lương hưu bằng tiền mặt. Ảnh minh hoạ
Trong năm 2024, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài từ ngày 31/8 (thứ bảy) đến hết ngày 3/9 (thứ ba). Do đó, BHXH TP. HCM thông báo lịch chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho tháng 9/2024 sẽ bị lùi lại từ 2-3 ngày.
Cụ thể, đối với hình thức thanh toán bằng tiền mặt, Bưu điện TP. HCM sẽ tổ chức chi trả từ ngày 4/9 đến ngày 10/9 tại tất cả các điểm chi trả. Từ ngày 11/9 đến hết ngày 25/9, việc chi trả sẽ được thực hiện tại các điểm giao dịch của Bưu điện Trung tâm. Đối với hình thức chi trả không dùng tiền mặt, BHXH TP. HCM sẽ bắt đầu thực hiện việc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của người hưởng từ ngày 4/9.
Người hưởng hưu tại nhận lương hưu tại điểm chi trả. Ảnh minh hoạ
Hiện nay, BHXH TP. HCM đang quản lý và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho hơn 257.000 người thụ hưởng.
Khả Vy
Bình luận
Nổi bật
Dự kiến học sinh, sinh viên khó khăn được vay đến 8 triệu đồng/tháng
sự kiện🞄Thứ tư, 01/07/2026, 06:54
(CL&CS) - Bộ Tài chính đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Trong đó, đề xuất mức vốn cho vay tối đa là 8.000.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên.
Đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 11,9% trong 6 tháng cuối năm
sự kiện🞄Thứ ba, 30/06/2026, 14:09
(CL&CS) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP ngày 27/6/2026 cập nhật kịch bản tăng trưởng và giải pháp trọng tâm trong các quý còn lại để thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 phấn đấu từ 10% trở lên gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.
Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
sự kiện🞄Thứ ba, 30/06/2026, 14:07
(CL&CS) - Trình bày những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, tại Hội nghị quán triệt toàn quốc sáng 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc cho biết: Trong giai đoạn mới, nhiệm vụ trọng tâm là phát huy hiệu quả các nguồn lực quốc tế để cùng với nội lực của đất nước kiến tạo những năng lực phát triển mới của quốc gia.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.