Lợi nhuận trước thuế 9 tháng của Eximbank tăng 229% so với cùng kỳ

(CL&CS) - Lợi nhuận trước thuế 9 tháng của Eximbank đạt hơn 3.181 tỷ đồng, tăng 229% so với cùng kỳ và vượt xa kế hoạch đã đề ra hồi đầu năm là 2.500 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế 9 tháng của Eximbank đạt hơn 3.181 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế 9 tháng của Eximbank đạt hơn 3.181 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã: EIB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3, trong đó thu nhập lãi thuần của Eximbank gấp 2 cùng kỳ, thu được gần 1.492 tỷ đồng.

Riêng trong quý 3, hầu hết mảng hoạt động kinh doanh của ngân hàng đều tăng tưởng khả quan, trong đó nguồn thu chính của ngân hàng tăng 102% so với cùng kỳ.

Mặt khác, lãi thuần từ chứng khoán đầu tư ghi nhận khoản lỗ 20 tỷ đồng, do ngân hàng đã giảm danh mục chứng khoán để dịch chuyển vốn sang các lĩnh vực đầu tư hiệu quả hơn.

Trong kỳ, ngân hàng hoàn nhập 296 tỷ đồng dự phòng rủi ro trong khi cùng kỳ trích lập 61 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế quý 3 của Eximbank tăng đến 210%, đạt 1.278 tỷ đồng, cao hơn lợi nhuận của cả năm 2021.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Ngân hàng được hoàn nhập gần 8 tỷ đồng trong khi cùng kỳ phải trích lập gần 503 tỷ đồng. Do đó, Eximbank thu được khoản lãi gần 3.181 tỷ đồng, gấp 3,3 lần.

So với kế hoạch 2.500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế được đề ra cho cả năm 2022, Eximbank đã vượt kế hoạch 27% chỉ sau 9 tháng.

Tổng tài sản đạt 179.000 tỷ đồng, tăng gần 8%, dư nợ tín dụng bao gồm cả trái phiếu doanh nghiệp dự kiến tăng 10% đạt 127.149 tỷ đồng.

Chất lượng nợ vay tính đến ngày 30/09/2022 tăng 8% so với đầu năm, ghi nhận hơn 2.416 tỷ đồng. Trong đó, có sự dịch chuyển từ nợ nghi ngờ sang nợ dưới tiêu chuẩn và nợ có khả năng mất vốn. Kết quả, kéo tỷ lệ nợ xấu giảm nhẹ từ 1,96% xuống còn 1,9%.

 

Minh Vân

Bình luận

Nổi bật

SSIAM, Daiwa và CCIX ký kết hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam

SSIAM, Daiwa và CCIX ký kết hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam

sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 16:02

(CL&CS) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSI Asset Management Co., Ltd.), CCI CrossBorder (CCIX) và Daiwa Corporate Investment (DCI) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác chiến lược.

Chủ tịch HĐQT VietinBank đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng VNBA

Chủ tịch HĐQT VietinBank đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng VNBA

sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 15:08

(CL&CS) - Ông Trần Minh Bình, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng VNBA nhiệm kỳ VIII (2026 - 2031).

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam

sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 10:27

(CL&CS) - Ngày 18/5 là Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam, tôn vinh trí thức và khẳng định vai trò của khoa học, công nghệ trong phát triển bền vững. Với ngành Ngân hàng, đây là ngày có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thúc đẩy chuyển đổi số và xây dựng hệ sinh thái tài chính số hiện đại, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm.