Văn hóa và Đời sống
Thứ ba, 11/07/2023, 18:39 PM

Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Quảng Nam 2023 sẽ diễn ra tại Hội An

(CL&CS) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn về kế hoạch tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Quảng Nam 2023 (Quang Nam International Festival of Gastronomy 2023) với chủ đề “Xứ Quảng với tinh hoa ẩm thực bốn phương”.

Sắp diễn ra liên hoan Ẩm thực quốc tế - Quảng Nam 2023 sẽ diễn ra tại Hội An trong 4 ngày (từ 31/8/2023 đến ngày 3/9/2023) (Ảnh: Thế Sơn)

Sắp diễn ra liên hoan Ẩm thực quốc tế - Quảng Nam 2023 sẽ diễn ra tại Hội An trong 4 ngày (từ 31/8/2023 đến ngày 3/9/2023) (Ảnh: Thế Sơn)

Sự kiện dự kiến diễn ra trong 4 ngày (từ 31/8/2023 đến ngày 3/9/2023) tại Vườn tượng An Hội, đường Nguyễn Phúc Chu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong khuôn khổ liên hoan sẽ có các hoạt động như: Lễ khai mạc liên hoan và công bố quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với nghề chế biến Mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam; không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, du lịch, sản phẩm OCOP với các hoạt động “Trải nghiệm - Kích cầu - Mua sắm” với 85 gian hàng, được bố trí thành các không gian trải nghiệm văn hóa ẩm thực của các nước; ẩm thực tiêu biểu 3 miền Bắc - Trung - Nam...

Liên hoan nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch tỉnh Quảng Nam; xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch thông qua phát triển nền văn hóa, ẩm thực, du lịch đa dang, tinh túy, đặc sắc, chất lượng.

Đây là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm, ẩm thực đặc trưng, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam và các vùng miền trong cả nước; giao lưu văn hóa ẩm thực với bạn bè quốc tế… Đồng thời đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

Liên hoan còn có không gian kích cầu dành cho xúc tiến, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch tôn vinh giới thiệu văn hóa ẩm thực Quảng Nam

Liên hoan còn có không gian kích cầu dành cho xúc tiến, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch tôn vinh giới thiệu văn hóa ẩm thực Quảng Nam

Phát huy lợi thế món sợi truyền thống Quảng Nam (Mỳ Quảng, Cao lầu bánh canh…) trong tổng bộ dòng sản phẩm Món ăn Việt Nam đạt Kỷ lục Thế giới (Quốc gia sở hữu nhiều món sợi và nước dùng nhất Thế giới do Tổ chức Kỷ lục Thế giới WRA công bố tháng 10/2020 - Vietkings) để nâng tầm, lan tỏa thương hiệu tiến tới đưa thương hiệu món ăn Sợi Quảng Nam phát triển bền vững, tự tin vươn ra thế giới.

Ngoài ra, liên hoan còn có không gian kích cầu dành cho xúc tiến, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch; không gian mua sắm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các nghề, làng nghề truyền thống gắn liền với văn hóa ẩm thực du lịch Quảng Nam; các hoạt động vui chơi, giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực, du lịch để người dân, du khách thưởng thức; khám phá văn hóa, ẩm thực, du lịch, tái hiện không khí chợ quê xứ Quảng, giao thương buôn bán ẩm thực...

Đặc biệt, hoạt động mời 26 nghệ nhân, master chef, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trong nước và Quảng Nam diễn 26 món ăn truyền thống đặc sắc của Quảng Nam với chủ đề “Hành trình âm thực đất Quảng” sẽ tái dựng câu chuyện giá trị lịch sử món ăn Quảng Nam.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Chè Việt - Di sản và tương lai: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị

Chè Việt - Di sản và tương lai: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị

sự kiện🞄Thứ hai, 11/11/2024, 08:32

(CL&CS)- Ngày 9/11, Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội và Hiệp hội Chè Việt Nam phối hợp cùng Cộng đồng Yêu trà Việt tổ chức chương trình “Chè Việt – Di sản và Tương lai” – tôn vinh các doanh nghiệp gắn bó với ngành chè Việt Nam trong những năm qua.

Thương hiệu bia thủ công cao cấp Sun KraftBeer của Sun Group có gì đặc biệt?

Thương hiệu bia thủ công cao cấp Sun KraftBeer của Sun Group có gì đặc biệt?

sự kiện🞄Thứ sáu, 04/10/2024, 22:26

(CL&CS) - Những sản phẩm bia thủ công cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Sun KraftBeer của Tập đoàn Sun Group đã ra đời tại xưởng bia thủ công Bà Nà (Đà Nẵng) và nhận được sự đón nhận nhiệt thành từ du khách trong nước và quốc tế. Điều gì làm nên sự khác biệt cho thương hiệu bia Sun KraftBeer của Sun Group?

Bánh Trung thu thủ công An Trang với hơn 30 loại nhân mới lạ, độc đáo chinh phục thị trường Việt

Bánh Trung thu thủ công An Trang với hơn 30 loại nhân mới lạ, độc đáo chinh phục thị trường Việt

sự kiện🞄Thứ hai, 19/08/2024, 08:28

(CL&CS) - Mùa trăng tròn 2024 An Trang mang đến cho người tiêu dùng 30 hương vị bánh đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng với 04 dòng bánh chính Lava Nhân chảy; Thanh Tuyết dẻo lạnh; Thập cẩm hảo hạng và Nhân nhuyễn truyền thống. Trong đó, dòng bánh Thanh Tuyết dẻo lạnh là chào sân mới nhất năm nay cùng dòng bánh Lava Nhân chảy rất được yêu thích trong rất nhiều mùa trăng của thương hiệu.