Thứ hai, 29/11/2021, 20:53 PM

Khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm"

(CK&CS) - Vừa qua, Công an tỉnh Hà Nam vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm” do Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam chuyển giao.

Trước đó, ngày 21/9/2021, Đội QLTT số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam kiểm tra Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Hương Tới - địa chỉ: Thôn 4, xã Đinh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Tại thời điểm kiểm tra cơ sở đang sản xuất, đóng gói sản phẩm thành phẩm là bánh cốm và 01 loại bánh màu vàng mang nhãn hiệu Nguyên Ninh, số 11 Hàng Than, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định. Đội QLTT số 3 tạm giữ 525 chiếc bánh thành phẩm các loại mang nhãn hiệu Nguyên Ninh, 35.000 chiếc vỏ hộp bánh mang nhãn hiệu Nguyên Ninh, 3 hệ thống máy cùng nguyên liệu, phụ gia để sản xuất bánh.

Lượng lượng QLTT Hà Nam kiểm tra địa điểm vi phạm

Lượng lượng QLTT Hà Nam kiểm tra địa điểm vi phạm

Bước đầu xác định cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Hương Tới có dấu hiệu vi phạm về hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả là thực phẩm, có dấu hiệu vi phạm quy định tại Điều 193 Bộ Luật Hình sự. Căn cứ Quy chế phối hợp số 02/2018/QCPH-LN ngày 30/11/2018 về phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Đội QLTT số 3 đã chuyển giao hồ sơ vụ việc, tang vật vi phạm đến phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

2

Ngày 15/11/2021, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm” quy định tại Điều 193 - Bộ luật Hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Mai

Bình luận

Nổi bật

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

sự kiện🞄Thứ sáu, 19/04/2024, 15:09

(CL&CS) - “Một bước trước- một bước sau” là nguyên tắc truy xuất nguồn gốc mà tổ chức, cá nhân phải lưu giữ thông tin để bảo đảm khả năng giám sát, nhận diện được công đoạn sản xuất, kinh doanh trước và công đoạn sản xuất, kinh doanh tiếp theo trong quá trình sản xuất, kinh doanh đối với một sản phẩm được truy xuất nguồn gốc...

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản

sự kiện🞄Thứ hai, 15/04/2024, 17:01

(CL&CS) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quy định dữ liệu truy xuất sản phẩm, hàng hóa phải tối thiểu 10 thông tin cơ bản giúp người tiêu dùng biết rõ nguồn gốc hàng hóa.

Saigon Co.op tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

sự kiện🞄Chủ nhật, 14/04/2024, 18:50

(CL&CS) - Ngày 13/4/2024, Saigon Co.op tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024” nhằm hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.