Khi người nông dân Việt mang dừa sáp ra thế giới
(CL&CS) - Khát vọng mùa vàng tập 11 tuần này đưa khán giả đến với xứ dừa sáp huyện Cầu Kè - tỉnh Trà Vinh, để nghe về câu chuyện khởi nghiệp từ dừa sáp của người nông dân Trần Duy Linh, cùng với niềm mơ ước nâng cao giá trị nông sản tại địa phương của mình.
Nhận thấy được tiềm năng của dừa sáp, đặc biệt chưa được nhiều người biết đến trong thời điểm đó, nên Trần Duy Linh đã quyết định thành lập Công ty TNHH chế biến dừa sáp VICOSAP (2020). Từ dừa sáp chế biến ra những sản phẩm ngon và chất lượng, đến hiện tại anh đã cho ra 5 dòng sản phẩm: sữa chua dừa sáp, kẹo dừa sáp, dừa sáp sợi,… và tất cả đều đạt chứng nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh vào tháng 3/2021.
Dựa vào kiến thức về luật và sự tâm huyết đối với việc nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, anh Linh đã tìm hiểu thêm về các hợp đồng thương mại, các điều khoản và đặc biệt là sở hữu trí tuệ, với mong ước thành lập công ty trong 3 năm và đưa công ty phát triển hơn.
Không dừng lại ở việc nâng cao giá trị dừa sáp, anh Linh còn cho biết rằng công ty hiện đang làm việc và bàn bạc với các hợp tác xã, các hộ dân… để góp phần giúp những người có công việc không ổn định vào làm việc tại VICOSAP, đặc biệt là phụ nữ. Ngoài ra công ty đã và đang thực hiện chuyển đổi số, xây dựng các sàn thương mại điện tử để giúp những người lao động có thu nhập thấp ở Trà Vinh có cơ hội để bán hàng, gia tăng thu nhập. Thêm vào đó, công ty còn có mở thêm các lớp đào tạo, tập huấn cho người dân lao động có thêm kiến thức về bán hàng online.
Tập 11 Khát vọng mùa vàng đã cho khán giả hiểu hơn về hành trình khởi nghiệp với dừa sáp và niềm mong mỏi, khát khao đối với nền nông nghiệp Việt của chàng trai Trần Duy Linh. Tập 12 lên sóng tuần sau với câu chuyện của nông dân Trần Thị Kim Lĩnh.
Diễm Trần
Bình luận
Nổi bật
Chè Việt - Di sản và tương lai: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị
sự kiện🞄Thứ hai, 11/11/2024, 08:32
(CL&CS)- Ngày 9/11, Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội và Hiệp hội Chè Việt Nam phối hợp cùng Cộng đồng Yêu trà Việt tổ chức chương trình “Chè Việt – Di sản và Tương lai” – tôn vinh các doanh nghiệp gắn bó với ngành chè Việt Nam trong những năm qua.
Thương hiệu bia thủ công cao cấp Sun KraftBeer của Sun Group có gì đặc biệt?
sự kiện🞄Thứ sáu, 04/10/2024, 22:26
(CL&CS) - Những sản phẩm bia thủ công cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Sun KraftBeer của Tập đoàn Sun Group đã ra đời tại xưởng bia thủ công Bà Nà (Đà Nẵng) và nhận được sự đón nhận nhiệt thành từ du khách trong nước và quốc tế. Điều gì làm nên sự khác biệt cho thương hiệu bia Sun KraftBeer của Sun Group?
Bánh Trung thu thủ công An Trang với hơn 30 loại nhân mới lạ, độc đáo chinh phục thị trường Việt
sự kiện🞄Thứ hai, 19/08/2024, 08:28
(CL&CS) - Mùa trăng tròn 2024 An Trang mang đến cho người tiêu dùng 30 hương vị bánh đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng với 04 dòng bánh chính Lava Nhân chảy; Thanh Tuyết dẻo lạnh; Thập cẩm hảo hạng và Nhân nhuyễn truyền thống. Trong đó, dòng bánh Thanh Tuyết dẻo lạnh là chào sân mới nhất năm nay cùng dòng bánh Lava Nhân chảy rất được yêu thích trong rất nhiều mùa trăng của thương hiệu.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.