Văn hóa và Đời sống
Thứ sáu, 16/12/2022, 17:20 PM

Khi người nông dân Việt mang dừa sáp ra thế giới

(CL&CS) - Khát vọng mùa vàng tập 11 tuần này đưa khán giả đến với xứ dừa sáp huyện Cầu Kè - tỉnh Trà Vinh, để nghe về câu chuyện khởi nghiệp từ dừa sáp của người nông dân Trần Duy Linh, cùng với niềm mơ ước nâng cao giá trị nông sản tại địa phương của mình.

Nhận thấy được tiềm năng của dừa sáp, đặc biệt chưa được nhiều người biết đến trong thời điểm đó, nên Trần Duy Linh đã quyết định thành lập Công ty TNHH chế biến dừa sáp VICOSAP (2020). Từ dừa sáp chế biến ra những sản phẩm ngon và chất lượng, đến hiện tại anh đã cho ra 5 dòng sản phẩm: sữa chua dừa sáp, kẹo dừa sáp, dừa sáp sợi,… và tất cả đều đạt chứng nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh vào tháng 3/2021. 

Anh Linh (bên trái) tại chương trình.

Anh Linh (bên trái) tại chương trình.

Dựa vào kiến thức về luật và sự tâm huyết đối với việc nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, anh Linh đã tìm hiểu thêm về các hợp đồng thương mại, các điều khoản và đặc biệt là sở hữu trí tuệ, với mong ước thành lập công ty trong 3 năm và đưa công ty phát triển hơn. 

Không dừng lại ở việc nâng cao giá trị dừa sáp, anh Linh còn cho biết rằng công ty hiện đang làm việc và bàn bạc với các hợp tác xã, các hộ dân… để góp phần giúp những người có công việc không ổn định vào làm việc tại VICOSAP, đặc biệt là phụ nữ. Ngoài ra công ty đã và đang thực hiện chuyển đổi số, xây dựng các sàn thương mại điện tử để giúp những người lao động có thu nhập thấp ở Trà Vinh có cơ hội để bán hàng, gia tăng thu nhập. Thêm vào đó, công ty còn có mở thêm các lớp đào tạo, tập huấn cho người dân lao động có thêm kiến thức về bán hàng online.

Sau phút giây truyền cảm hứng qua những chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn tình yêu nông nghiệp của mình, là phần trình diễn của nữ ca sĩ Thiên Hương với ca khúc Ngợi ca quê hương em.

Sau phút giây truyền cảm hứng qua những chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn tình yêu nông nghiệp của mình, là phần trình diễn của nữ ca sĩ Thiên Hương với ca khúc Ngợi ca quê hương em.

Tập 11 Khát vọng mùa vàng đã cho khán giả hiểu hơn về hành trình khởi nghiệp với dừa sáp và niềm mong mỏi, khát khao đối với nền nông nghiệp Việt của chàng trai Trần Duy Linh. Tập 12 lên sóng tuần sau với câu chuyện của nông dân Trần Thị Kim Lĩnh.

Diễm Trần

Bình luận

Nổi bật

Khi ẩm thực trở thành nhịp cầu lan tỏa tình yêu Tổ quốc

Khi ẩm thực trở thành nhịp cầu lan tỏa tình yêu Tổ quốc

sự kiện🞄Thứ tư, 27/08/2025, 11:23

(CL&CS) - Không chỉ là sự chuẩn bị để phục vụ thực khách dịp Đại lễ, ẩm thực Hà Nội còn trở thành nhịp cầu kết nối tinh thần tự hào, lan tỏa tình yêu Tổ quốc và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè bốn phương.

Du lịch Hà Nội dịp 2/9: Những món ăn sáng ngon, rẻ không thể bỏ lỡ

Du lịch Hà Nội dịp 2/9: Những món ăn sáng ngon, rẻ không thể bỏ lỡ

sự kiện🞄Thứ hai, 18/08/2025, 14:22

(CL&CS) - Ẩm thực từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của Hà Nội, mang đến sức hút riêng biệt, chẳng hề thua kém những di tích hay điểm tham quan nổi tiếng trong dịp Quốc khánh 2/9.

Việt Nam giành 16 HCV tại cuộc thi bánh ngọt và bánh mì quốc tế 2025

Việt Nam giành 16 HCV tại cuộc thi bánh ngọt và bánh mì quốc tế 2025

sự kiện🞄Thứ ba, 22/07/2025, 10:14

(CL&CS) - Vượt qua hơn 400 thí sinh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn Việt Nam không chỉ giành 16 HCV, 5 HCB, 11 HCĐ, mà còn xuất sắc đoạt luôn 2 cúp lớn, trong đó có cúp vô địch toàn đoàn - giải thưởng cao nhất của cuộc thi bánh ngọt và bánh mì quốc tế 2025.