Khang Điền chốt quyền chia cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu
(CL&CS) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền thông báo, 13/6 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu, tỷ lệ 10%.
Dự án chung cư Lovera Vista đang được bàn giao sẽ góp phần ghi nhận doanh thu, lợi nhuận cho Khang Điền trong năm 2021. (Ảnh: Khang Điền).
Năm 2020, Khang Điền thực hiện 4.532 tỷ đồng doanh thu và 1.152 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 61% và 26% so với năm 2019, vượt 29% và 5% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế giữ lại đến cuối năm 2020 đạt 1.162 tỷ đồng.
Lợi nhuận sau thuế chi cho quỹ đầu tư phát triển chiếm 5%, quỹ khen thưởng - phúc lợi chiếm 5% và cổ tức 10% bằng cổ phiếu, tương đương 55.880.657 cổ phiếu. Hiện nay, Khang Điền có vốn điều lệ 5.787 tỷ đồng, tương đương 578.657.219 cổ phiếu đang lưu hành, trong đó có 19.850.640 cổ phiếu quỹ.
Bên cạnh việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức, Khang Điền còn phát hành 8,4 triệu cổ phiếu ESOP, chiếm 1,5% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Các cổ phiếu này được phát hành với giá 15.000 đồng/cổ phiếu và hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Sau đợt phát hành cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu ESOP, vốn điều lệ của Khang Điền sẽ tăng lên 6.429 tỷ đồng.
Kế hoạch kinh doanh năm nay, Khang Điền đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.200 tỷ đồng, tăng lần lượt 6% và 4% so với năm 2020. Bên cạnh đó, cổ tức dự kiến là 10%.
Khang Điền cho biết trong năm nay công ty tiếp tục giải phóng mặt bằng và từng bước hoàn chỉnh thủ tục pháp lý cho các dự án hiện hữu ở TP. Thủ Đức (trước đây là khu vực Q.2 và Q.9), Bình Chánh và Bình Tân để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh các năm kế tiếp.
Năm 2021, công ty dự kiến triển khai xây dựng 3 dự án gồm: nhà phố - biệt thự ở P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức với quy mô 4,3ha và 160 sản phẩm; chung cư Bình Tân tại 158 An Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân với quy mô 1,8ha và 1.000 căn hộ; và dự án nhà phố - biệt thự ở P. Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức có quy mô 5,7ha và 160 căn nhà.
Đóng cửa ngày 31/5/2021, cổ phiếu KDH đạt 39.450 đồng, tăng 34,6% so với đầu năm giúp công ty đạt vốn hóa 21.729 tỷ đồng. Nếu mức tăng này được duy trì đến cuối năm, KDH có 9 năm liên tiếp tăng giá kể từ 2013.
Như Nguyễn
Bình luận
Nổi bật
Vingroup khởi công dự án khu đô thị Đại học Quốc tế rộng 880 ha tại TP.HCM
sự kiện🞄Thứ tư, 29/04/2026, 22:42
(CL&CS) - Sáng 29/4/2026, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn (TP.HCM) với quy mô 880 ha.
Boulevard Prime “mở khóa dòng tiền”, nhà đầu tư Bắc - Trung - Nam đổ về Cần Giờ
sự kiện🞄Thứ ba, 28/04/2026, 14:31
(CL&CS) - Hơn 1.000 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh hội tụ tại ba điểm cầu Hà Nội, Nghệ An và TP.HCM trong sự kiện mega livestream ngày 25/4 đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của sản phẩm nhà phố Boulevard Prime tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM). Đây được xem như huyết mạch phồn hoa của siêu đô thị ESG++, nơi dòng người đã hiện hữu và dòng tiền đang được “mở khóa”.
Vì sao căn hộ Prime Garden - Studio và 1PN+ đang được người trẻ quan tâm?
sự kiện🞄Thứ ba, 28/04/2026, 10:59
(CL&CS) - Trong bối cảnh thị trường BĐS phía Đông Hà Nội đang phát triển sôi động, nhu cầu mua nhà của người trẻ ngày càng rõ ràng nhưng lại vấp phải một rào cản quen thuộc: áp lực tài chính ban đầu. Khi việc tích lũy 30-50% giá trị căn hộ không còn dễ dàng, những dự án có mức vốn hợp lý đang trở thành lựa chọn ưu tiên và phân khu Prime Garden thuộc dự án The Parkland là một ví dụ điển hình cho xu hướng này.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.