Văn hóa và Đời sống
Thứ năm, 23/06/2022, 16:12 PM

Hãng bay lớn nhất Hàn Quốc nối lại đường bay đến Đà Nẵng

(CL&CS) - Tối qua 22/6, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã đón hơn 200 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh xuống sân bay này, đánh dấu mốc mở lại đường bay của hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc - Korean Air - đến Đà Nẵng sau thời gian dài chịu ảnh hưởng dịch COVID-19.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT tại lễ đón những vị khách đầu tiên của chặng bay trở lại Đà Nẵng (Ảnh: Thế Sơn)

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT tại lễ đón những vị khách đầu tiên của chặng bay trở lại Đà Nẵng (Ảnh: Thế Sơn)

Theo đó, chuyến bay của Korean Air mang số hiệu KE9463 chở hơn 200 hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon lúc 18h40 (giờ Hàn Quốc) ngày 22/6 và hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21h25 cùng ngày.

Để bày tỏ sự hiếu khách với những du khách đầu tiên này, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT đã tổ chức lễ đón và tặng quà ngay tại nhà ga.

Cùng với việc dở bỏ các hạn chế về du lịch của Việt Nam và Hàn Quốc, Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7 tới với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, mới đây các phiên làm việc trực tiếp của chính quyền thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu mà thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Bình, Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường.

“Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với Đà Nẵng, tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc. Vì vậy sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng”, ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau thành công của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như Malaysia Airlines, Air Seoul, Bangkok Airway... Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Không những vậy, từ tháng 7/2022, các hãng hàng không quốc tế sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng, gồm: chặng bay Hàn Quốc (Incheon) - Đà Nẵng (do Asiana Airlines và Jeju Air khai thác trở lại từ ngày 30/6); chặng bay Hàn Quốc (Busan) - Đà Nẵng (do Jin Air và Air Busan khai thác từ ngày 29/6, Vietjet Air khai thác từ ngày 20/7); chặng bay Campuchia (Siêm Riệp) - Đà Nẵng (Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 1/7); chặng bay Nhật Bản (Narita) - Đà Nẵng; Malaysia (Kuala Lumpur) - Đà Nẵng; Hong Kong - Đà Nẵng (do Hong Kong Express Airways khai thác lại ngày 31/7)…

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Khôi phục đường bay thương mại Siêm Riệp - Đà Nẵng

Khôi phục đường bay thương mại Siêm Riệp - Đà Nẵng

sự kiện🞄Thứ bảy, 02/07/2022, 22:41

(CL&CS) - Cambodia Angkor Air - Hãng hàng không quốc gia Campuchia khôi phục đường bay thương mại chở khách giữa Siêm Riệp và Đà Nẵng từ ngày 1/7.

Mùa hè bùng nổ với chiến dịch “Take me to Sun World” tại các công viên giải trí hàng đầu Việt Nam

Mùa hè bùng nổ với chiến dịch “Take me to Sun World” tại các công viên giải trí hàng đầu Việt Nam

sự kiện🞄Thứ sáu, 01/07/2022, 08:44

(CL&CS)- Đón một mùa hè rực rỡ sắc màu, các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World trên cả nước tung hàng loạt lễ hội sôi động, nhiều sản phẩm mới và ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Hà Nội đón hơn 8,6 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ

Hà Nội đón hơn 8,6 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ

sự kiện🞄Thứ năm, 30/06/2022, 15:14

(CL&CS) - Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 8,61 triệu lượt khách, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước.