Thứ hai, 27/12/2021, 08:40 AM

Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại cho người dân

(CL&CS)- UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 297/KH-UBND về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và liều nhắc lại cho người người dân. Thời gian triển khai dự kiến từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022 theo tình hình dịch cũng như mức độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế.

Theo đó, để tăng cường miễn dịch phòng Covid-19 cho người dân, mục tiêu mà kế hoạch đề ra là trên 95% người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng đã được tiêm đủ liều cơ bản vaccine phòng Covid-19 hoặc người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopharm hoặc vaccine Sputnik V sẽ được tiêm 1 mũi bổ sung vaccine phòng Covid-19.

Ngoài ra, trên 95% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc bổ sung sẽ được tiêm một mũi vaccine nhắc lại (ưu tiên tiêm trước cho người có tình trạng suy giảm miễn dịch, người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên và lực lượng tuyến đầu chống dịch).

1111-1615332046683

Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại cho người dân

Theo kế hoạch, thời gian triển khai dự kiến từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022 theo tình hình dịch cũng như mức độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Đối tượng triển khai là người từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm một mũi hoặc 2 mũi hoặc 3 mũi tùy loại vaccine).

Các nhóm đối tượng triển khai tiêm liều bổ sung gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng...); người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng vaccine Sputnik V; ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên.

Các nhóm đối tượng triển khai tiêm liều nhắc lại gồm: Người đã tiêm hoặc chưa tiêm liều bổ sung; người có bệnh nền; người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19; nhân viên y tế.

Đối với liều tiêm nhắc lại, nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vaccine thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vaccine mRNA. Nếu trước đó đã tiêm các loại vaccine khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vaccine mRNA.

Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vaccine của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vaccine mRNA hoặc vaccine véc tơ virus (vaccine AstraZeneca). Khoảng cách giữa liều cơ bản hoặc bổ sung với liều nhắc lại là ít nhất 3 tháng.

Trung Kiên

Bình luận

Nổi bật

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ

sự kiện🞄Thứ ba, 05/05/2026, 10:26

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, ngày 5/5, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5 - 7/5/2026.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mở ra cơ hội lớn để Hà Nội bứt phá, phát triển xứng tầm hơn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mở ra cơ hội lớn để Hà Nội bứt phá, phát triển xứng tầm hơn

sự kiện🞄Thứ ba, 05/05/2026, 07:54

(CL&CS) - Sáng 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri 10 phường (Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam, Văn Miếu - Quốc Tử Giám), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy triển khai dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy triển khai dự án sân bay Long Thành

sự kiện🞄Thứ hai, 04/05/2026, 14:05

(CL&CS) - Sáng ngày 4/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, với mục tiêu hoàn thành, đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2026.