Dịch vụ cho thuê xe tự lái cháy hàng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
(CL&CS) - Gần đến ngày nghỉ lễ, dịch vụ cho thuê xe tự lái càng đắt khách, dòng xe 7 chỗ trở nên khan hiếm khi nhu cầu tăng cao.
Theo ghi nhận của PV, trên địa bàn TP.HCM thời điểm này cho thấy số lượng xe chưa có khách thuê không còn nhiều và gần như đã cháy hàng ở phân khúc xe 7 chỗ.
Anh Chu Phát Đại, Giám đốc một đơn vị cho thuê xe tự lái, cho biết: “Đến ngày hôm nay khách hàng đã thuê hết các dòng xe 7 chỗ, chỉ còn một số xe 4 chỗ chưa có khách đặt cọc”. Vị này cho biết thêm, thông thường thời điểm trước dịp lễ khoảng 20 ngày là đã hết xe, tuy nhiên do năm nay ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên mới còn ít xe chưa có khách thuê.

Ảnh minh họa
Một chủ xe tư nhân cho thuê xe qua app cũng chia sẻ: "Thuê xe dịp lễ thường được người thuê trước nhiều ngày, còn hôm nay là không còn xe nữa. Cao điểm dịp lễ này là từ ngày 29/4 đến ngày 2-5". Trong đó giá thuê xe ngày lễ cũng như các năm trước, cao hơn mức giá ngày thường khoảng 1,2 - 1,5 lần.
Cụ thể, tùy vào thương hiệu xe, đời mới hay đời cũ mà giá cho thuê các dòng xe 4-5 chỗ ngày thường như VinFast Fadil, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Vios, Kia Cerato... chỉ từ 500 đến 700 nghìn đồng/ngày thì trong dịp lễ dao động từ 1-1,5 triệu đồng/ngày. Đây cũng là các dòng xe khá thông dụng và được nhiều người chọn thuê nhiều nhất bởi giá cho thuê hợp lý với đại đa số người có nhu cầu.
Ở phân khúc cao hơn như các dòng xe Toyota Innova, Fotuner, Ford Escape, Everest, Hyundai SantaFe, Honda CR-V ngày thường có giá từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng/ngày thì dịp lễ này có giá cho thuê dao động từ 1,8 triệu đến gần 2 triệu đồng/ngày… Tùy vào dòng xe, đời xe cũ hay mới, giá cho thuê ô tô trọn gói dao động từ 5 triệu đến gần 20 triệu đồng trong 4 ngày lễ.
Theo PLO
Bình luận
Nổi bật
Khu phát triển thương mại và văn hóa được thành lập tại các tuyến phố, làng nghề
sự kiện🞄Thứ năm, 25/09/2025, 15:52
(CL&CS) - Trong Nghị quyết số 25/2025/NQ-HĐND, Thành phố cho phép triển khai thử nghiệm có kiểm soát các ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh, công nghệ hoặc hoạt động văn hóa sáng tạo mới tại khu phát triển thương mại và văn hóa.
Hà Nội triển khai chương trình “Gian hàng số” đưa thương nhân Thủ đô lên sàn
sự kiện🞄Thứ năm, 25/09/2025, 11:44
(CL&CS) - Hà Nội thí điểm “Gian hàng số - nâng tầm thương nhân Thủ đô” trên Shopee, hướng tới mục tiêu kinh tế số chiếm 30% GRDP vào năm 2025.
Siêu thị tung ưu đãi thiết yếu giúp hộ gia đình tiết kiệm chi tiêu
sự kiện🞄Thứ năm, 25/09/2025, 10:02
(CL&CS) - Saigon Co.op tiếp tục phát huy vai trò điều tiết thị trường, khi tung hàng loạt chương trình khuyến mãi đáp ứng đúng nhu cầu, đúng mùa vụ, giúp hộ gia đình đặc biệt là những gia đình đông thành viên tiết kiệm hàng trăm ngàn đồng mỗi tháng.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.