Công tác Hội
Thứ năm, 23/09/2021, 10:54 AM

Để phòng chống dịch, cán bộ, công chức TP. HCM được đề xuất đi làm trong 2 khung giờ

(CL&CS) - Công an TP. HCM đã đề xuất cán bộ, công chức TP đi từ chỗ ở đến nơi làm việc và ngược lại trong khung giờ từ 6h30-8h và 16h30-18h để tiện kiểm soát.

Đây là một trong những nội dung chính được đề cập trong văn bản về phương án giải quyết đi lại do thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP. HCM gửi các cơ quan, đơn vị nhà nước của Trung ương đóng trên địa bàn; các tổ chức chính trị xã hội của thành phố và các sở, ngành ngày 22/9.

Nhằm hạn chế thủ tục cấp đổi giấy đi đường và dùng giấy đi đường không đúng mục đích, Công an TP đề xuất giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan trên được đến trụ sở trong 2 khung giờ: 6h30-8h và 16h30-18h; lộ trình di chuyển từ chỗ ở đến nơi làm việc.

Theo đó, nếu người lao động cần ra đường làm nhiệm vụ ngoài khung giờ trên và tuyến đường cố định vẫn dùng giấy đi đường đã cấp; trường hợp đổi ca, bị nhiễm Covid-19 sẽ đổi giấy. Trường hợp do yêu cầu công việc cần đi lại, Công an TP xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và giải quyết từng đơn vị.

245014C4-5A4E-41EF-BB28-5B66F49BDB76

Ngoài ra, Công an TP. HCM cũng đề nghị các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ tập hợp, gửi về Công an TP để cập nhật danh sách quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, cán bộ, công chức cần khai báo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an trước khi ra đường.

Lực lượng công an sẽ kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác hoặc đối chiếu danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật phần mềm. Công an thành phố cũng yêu cầu cán bộ, công chức đi làm tại trụ sở phải được tiêm 2 mũi vaccine, gia đình không thuộc vùng phong toả, cách ly.

Thanh Bình

Bình luận

Nổi bật

Đại hội Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lai Châu: Phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Đại hội Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lai Châu: Phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

sự kiện🞄Thứ hai, 15/06/2026, 13:43

(CL&CS)- Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III, nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy vai trò đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong giai đoạn mới.

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I

sự kiện🞄Thứ hai, 08/06/2026, 12:15

(CL&CS)- Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh lần thứ I xác định tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện, phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Khoa học, công nghệ phải trở thành động lực tăng trưởng mới của Thủ đô

Khoa học, công nghệ phải trở thành động lực tăng trưởng mới của Thủ đô

sự kiện🞄Thứ bảy, 06/06/2026, 19:57

(CL&CS)- Các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng Kế hoạch khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026-2030 cần tập trung giải quyết những vấn đề lớn của Thủ đô, thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu và phát huy hiệu quả các cơ chế đặc thù để tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế hai con số.