Đất Xanh: Lợi nhuận sau thuế năm 2017 tăng 40%

(NTD) - Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (Đất Xanh) cho biết trong năm 2017 công ty đạt 3.000 tỷ đồng doanh thu và 750 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt 3.000 tỷ đồng chỉ bằng 91% kế hoạch nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 750 tỷ đồng, bằng 107% kế hoạch, tăng 40% so với năm 2016. Ngoài ra, trong năm 2017, Đất Xanh đã có 22.108 sản phẩm được giao dịch thành công, tăng 119% so với cùng kỳ.

Dat Xanh
Biểu đồ lợi nhuận sau thuế của Đất Xanh giai đoạn 2014-2017 (Đvt: Tỷ đồng)

Trong quý 4 vừa qua, doanh thu và lợi nhuận của công ty chủ yếu đến từ dự án Opal Riverside. Trong năm 2018, DXG sẽ ghi nhận lợi nhuận từ các dự án Opal Garden (bàn giao trong quý 1/2018) và Lux Garden (bàn giao trong quý 2/2018), cả hai dự án này đều đã hoàn tất việc bán hàng. Dự án Opal Skyview (Q.Thủ Đức) đã được mở bán trong quý 4/2017, trong khi đó dự án Lux Riverview (Q.7) sẽ được mở bán trong quý 1/2018

Dự án Grand World của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (Đất Xanh nắm giữ 43,3%) có khả năng sẽ chuyển nhượng trong năm 2018 và nếu xảy ra sẽ là một yếu tố gây tác động tích cực lên giá cổ phiếu cũng như kết quả kinh doanh của cả LDG lẫn Đất Xanh.

Grand World
Grand World có thiết kế vô cùng đặc biệt và đẹp mắt

Ngoài ra, Đất Xanh đang triển khai một loạt các dự án lớn khác đặc biệt là dự án Gem Riverside, dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao từ năm 2019. Đây là dự án trọng điểm có quy mô đầu tư khá lớn. Định hướng kinh doanh 2018 của công ty sẽ tiếp tục lạc quan từ hoạt động thứ cấp, dự án được mở bán nhiều hơn và một số thương vụ hợp tác lớn với nhà đầu tư nước ngoài được công bố.

 Nguyễn Như

 

Bình luận

Nổi bật

Thị trường bất động sản phía Nam rầm rộ bung hàng cuối năm, dòng tiền của nhà đầu tư phía Bắc là “chủ lực”

Thị trường bất động sản phía Nam rầm rộ bung hàng cuối năm, dòng tiền của nhà đầu tư phía Bắc là “chủ lực”

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/12/2025, 21:43

Thời điểm cuối năm chứng kiến cuộc “tăng tốc” của thị trường bất động sản phía Nam khi hàng loạt dự án mới đồng loạt bung hàng. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư phía Bắc “Nam tiến” đã thúc đẩy thanh khoản cải thiện.

Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo

Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/12/2025, 21:42

(CL&CS) - Thời gian gần đây, trên một số nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo dưới danh nghĩa của Tập đoàn T&T Group. Đại diện Tập đoàn khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Quỹ Nhà ở Quốc gia: Cấu trúc chính sách mới cho chiến lược an cư và ổn định thị trường bất động sản Việt Nam

Quỹ Nhà ở Quốc gia: Cấu trúc chính sách mới cho chiến lược an cư và ổn định thị trường bất động sản Việt Nam

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/12/2025, 21:42

(CL&CS)- Theo VARS, việc thành lập Quỹ Nhà ở Quốc gia với trọng tâm phát triển quỹ nhà ở xã hội cho thuê không chỉ mở ra cơ hội an cư cho người dân mà còn là bước đi chiến lược nhằm ổn định thị trường bất động sản trong dài hạn.