Thứ bảy, 11/09/2021, 14:30 PM

Đà Nẵng tạm dừng tiêm vaccine do ảnh hưởng bão Conson

(CL&CS) - Trước những diễn biến phức tạp của Bão số 5 đang tiến gần đất liền nên TP Đà Nẵng phải tạm hoãn việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Bão số 5 đang tiến gần đất liền nên TP Đà Nẵng phải tạm hoãn việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho đến khi có thông báo mới (Ảnh:TS)

Bão số 5 đang tiến gần đất liền nên TP Đà Nẵng phải tạm hoãn việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho đến khi có thông báo mới (Ảnh:TS)

Sáng 11/9, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, do ảnh hưởng của bão Conson (bão số 5) nên lịch tiêm vaccine trong 2 ngày 11 và 12/9 phải tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định trên được đưa ra khi bão số 5 chỉ cách bờ biển từ Quảng Trị - Quảng Nam khoảng 230 km về phía Đông với sức gió mạnh nhất cấp 10, giật cấp 12; bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 170 km tính từ tâm bão.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, để đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn và phòng chống COVID-19 tại các điểm tiêm chủng, Sở Y tế đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thông báo người được tiêm chủng thuộc nhóm đối tượng sau không đến điểm tiêm chủng: Người mắc các triệu chứng nghi ngờ bệnh COVID-19; Người đang sống ở các khu vực bị phong tỏa. Người thuộc các đối tượng đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Hướng dẫn người được tiêm chủng thuộc các đối tượng nêu trên liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn, hướng dẫn.

Đơn vị thực hiện tiêm chủng phối hợp với các đơn vị được tiêm chủng rà soát các đối tượng chưa được tiêm chủng không đến điểm tiêm chủng do thuộc các đối tượng nêu trên; bố trí đối tượng dự phòng để tiêm chủng (thuộc nhóm đối tượng tiêm theo kế hoạch) hoặc bố trí sắp xếp tiêm bổ sung cho các đối tượng nêu trên trong các đợt tiêm chủng theo kế hoạch.

Hiện nay, Đà Nẵng đang thực hiện hai đợt tiêm chủng tập trung cho người dân tại nhiều địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu... Các đối tượng tiêm chủng lần này tập trung vào lực lượng tuyến đầu chống dịch (tiêm mũi 2) và những người làm những công việc ở môi trường thường xuyên tiếp xúc nhiều người như nhân viên ngân hàng, người giao hàng, vận chuyển hàng hoá...

Thời gian qua, Bộ Y tế đã phân bổ cho TP Đà Nẵng gần 545.000 liều vaccine các loại. Ngành y tế địa phương đã tiêm gần 320.000 liều cho người dân. Trong đó, gần 270.000 người tiêm mũi 1 và hơn 57.200 người tiêm mũi 2. 
Theo kế hoạch đã được Sở Y tế Đà Nẵng thông báo trước đó, từ ngày 8 đến 12/9, hơn 92.000 người dân Đà Nẵng sẽ được tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca. TP Đà Nẵng đặt mục tiêu đến hết năm nay, tất cả người dân thành phố từ 18 tuổi trở lên ít nhất sẽ được tiêm một mũi vaccine.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Thủ tướng: 'Chiến dịch Quang Trung' là chiến dịch không có tiếng súng nhưng phải chiến thắng và chiến thắng giòn giã

Thủ tướng: 'Chiến dịch Quang Trung' là chiến dịch không có tiếng súng nhưng phải chiến thắng và chiến thắng giòn giã

sự kiện🞄Thứ tư, 31/12/2025, 12:06

(CL&CS) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung.

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

sự kiện🞄Thứ tư, 31/12/2025, 12:06

(CL&CS) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vừa ban hành Thông báo số 17-TB/CQTTBCĐ, ngày 29/12/2025 về Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026 của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau

sự kiện🞄Thứ hai, 29/12/2025, 15:29

(CL&CS) - Sáng 28/12, trong chương trình làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã bay khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh biển đảo khu vực Cà Mau và kiểm tra, động viên, đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai một số dự án hạ tầng chiến lược, được xây dựng theo lệnh khẩn cấp tại tỉnh Cà Mau.