Thứ ba, 18/05/2021, 07:16 AM

Đà Nẵng: Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 đã xuất viện

(CL&CS) - Sau một tuần điều trị, nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng bị sốc phản vệ cấp độ 4 đã ổn định sức khỏe, không gặp di chứng sau khi được cấp cứu kịp thời

Nhân viên nữ 31 tuổi Khoa Hồi sức tích cực - chống độc bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đã xuất viện sáng nay.

Nhân viên nữ 31 tuổi Khoa Hồi sức tích cực - chống độc bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đã xuất viện sáng nay.

Chiều 17/5, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nhân viên nữ 31 tuổi Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đã ổn định sức khỏe và xuất viện sáng cùng ngày.

Theo ông Nhân, trước khi tiêm, nữ điều dưỡng này hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử dị ứng gì, không mắc các bệnh mạn tính, nhưng đã bị sốc phản vệ ngay sau khi tiêm mũi vaccine Covid-19. Bệnh nhân bị ù tai, mất cảm giác vùng mặt, sau đó khó thở, nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp, rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn. Nhờ được xử lý tình huống ngay tức khắc nên các thông số về sức khoẻ ổn định rất nhanh. Sau thời gian điều trị tích cực, bệnh nhân đã hồi phục các thông số về lâm sàng và xét nghiệm.

Đến thời điểm hiện nay có khoảng 1.300 cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã tiêm ngừa vắc xin Covid-19. Thời gian tới bệnh viện tiếp tục tiêm cho gần 1.000 nhân viên còn lại. Trước khi triển khai tiêm vắc xin, bệnh viện đã tập huấn nhiều lần về công tác xử trí các biến chứng và phác đồ cấp cứu phản vệ, chuẩn bị đầy đủ phương tiện đảm bảo an toàn sau tiêm, bác sĩ Nhân nói thêm.

Trước đó, sáng 10/5, ngay sau khi tiêm vắc xin Covid-19, nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

sự kiện🞄Thứ sáu, 22/08/2025, 21:01

(CL&CS) - Từ những ca mổ tim đầu tiên trong điều kiện thiếu thốn, đến kỳ tích ghép tim với hành trình hơn 1.000 km xuyên Việt, Thầy thuốc Ưu tú, ThS.BS.CKII Trần Hoài Ân không chỉ mang lại sự sống cho hàng nghìn trái tim lỡ nhịp mà còn góp phần kiến tạo nền y học ghép tạng tại Việt Nam. Giờ đây, ông tiếp tục hành trình ấy tại Vinmec Nha Trang – nơi ông kỳ vọng sẽ chạm tới những đỉnh cao mới trong phẫu thuật tim mạch.

Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, Long Châu cùng Trường Giang mang “Hành trình sẻ chia” đến với bà con vùng biên giới

Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, Long Châu cùng Trường Giang mang “Hành trình sẻ chia” đến với bà con vùng biên giới

sự kiện🞄Thứ sáu, 22/08/2025, 14:07

(CL&CS) - Kiên định theo đuổi sứ mệnh “Tận tâm vì điều tử tế, vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, hòa trong không khí hướng về Tết độc lập 2/9, Long Châu tiếp tục nối dài hành trình “Long Châu sẻ chia” đến mọi miền Tổ Quốc. Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa mà còn là cách Long Châu thể hiện cam kết hướng về xã hội, sẻ chia yêu thương và góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bộ Y tế: Người dân tuyệt đối không mua, bán hoặc sử dụng các thuốc chứa Phenylbutazone

Bộ Y tế: Người dân tuyệt đối không mua, bán hoặc sử dụng các thuốc chứa Phenylbutazone

sự kiện🞄Thứ tư, 20/08/2025, 13:30

(CL&CS) - Trước cảnh báo về một loạt ca bệnh dị ứng thuốc nặng do Phenylbutazone, trong đó có ca tử vong, ngày 19/8, Bộ Y tế khẳng định kết quả tra cứu cơ sở dữ liệu cấp phép tại Cục Quản lý Dược cho thấy đến nay tại Việt Nam không có thuốc chứa hoạt chất Phenylbutazone có giấy đăng ký lưu hành còn hiệu lực.