Thứ ba, 05/11/2024, 14:23 PM

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, tạm dừng tham quan bán đảo Sơn Trà do mưa lớn

(CL&CS) - Do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập sâu, các trường ở Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, đồng thời đóng cửa tham quan bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, tạm dừng tham quan bán đảo Sơn Trà do mưa lớn (Ảnh: Thế Sơn)

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, tạm dừng tham quan bán đảo Sơn Trà do mưa lớn (Ảnh: Thế Sơn)

Sáng 5/11, nhằm đảm bảo an toàn, Sở Giáo dục TP Đà Nẵng có thông báo đến hiệu trưởng các trường, các cơ sở giáo dục để chủ động cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn kéo dài, cho đến khi có thống báo mới.

Liên quan mưa lụt, trong sáng 5/11, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà có thông báo cho lực lượng chức năng lập chốt chặn tại đường Hoàng Sa (đoạn đường Lê Văn Lương-Hoàng Sa) cấm người và phương tiện lưu thông lên bán đảo Sơn Trà vì xảy ra một số điểm sạt lở khiến bùn đất tràn xuống đường.

Cụ thể, Công an quận phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự quận, UBND phường Thọ Quang, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, Đồn Biên phòng Sơn Trà và các lực lượng chức năng liên quan tổ chức cắt đường, cấm người và các phương tiện lưu thông trên bán đảo Sơn Trà (trừ xe công vụ).

Vi

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung Trung Bộ, trong 6 giờ qua (từ 1h đến 7h ngày 5/11) khu vực TP Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa một số nơi như sau: Chi cục thủy lợi 229.2mm, Sơn Trà 221mm, Đà Nẵng 180.2mm, Cẩm Lệ 148.8mm,...

Cũng theo dự báo, trong 6 giờ tiếp theo, trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 60-140mm, có nơi trên 200mm gây ra nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở trên sườn dốc, ngập úng cục bộ tại các khu vực thấp trũng.

Đặc biệt đối với các xã phường, quận huyện: Hoà Vang, Liên Chiểu (các phường: Hoà Hiệp Bắc, Hoà Khánh Nam, Hoà Khánh Bắc), Sơn Trà (Thọ Quang). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập lụt gây ách tắc giao thông, cản trở đi lại của người dân.

Hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia, sông Cẩm Lệ đang có dao động và ở mức dưới BĐ1. Cảnh báo trong 3-6 giờ tới, nguy cơ xảy ra ngập úng trên các tuyến đường và khu vực thấp trũng, tại các phường (xã); thời gian ngập có khả năng diễn ra từ hiện tại đến 10g ngày 5/11, độ sâu ngập lớn nhất từ 0,30-0,60m, có nơi sâu hơn.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng ban hành cảnh báo cấp 1, 2 độ rủi ro thiên tai do ngập lụt. Tình trạng ngập xảy ra tại các khu vực, tuyến đường thấp trũng gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện, làm hư hỏng đến các công trình, tài sản của người dân, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

“Trường Phan Bội Châu” Tưng bừng khai giảng năm học mới – trao tặng 56 suất học bổng cho học sinh vượt khó

“Trường Phan Bội Châu” Tưng bừng khai giảng năm học mới – trao tặng 56 suất học bổng cho học sinh vượt khó

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/09/2025, 21:56

(CL&CS) - Hòa trong không khí náo nức của cả nước, sáng ngày 5/9, thầy và trò trường THCS Phan Bội Châu (phường An Hải, TP Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2025-2026. Đây không chỉ là ngày đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình học tập mới mà còn là ngày đặc biệt để chào đón những thành viên mới - các em học sinh lớp 6.

Hơn 8.000 tân sinh viên HaUI: Bước vào hành trình “phá vỡ giới hạn” để trưởng thành

Hơn 8.000 tân sinh viên HaUI: Bước vào hành trình “phá vỡ giới hạn” để trưởng thành

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/09/2025, 21:55

(CL&CS) - Ngày 4/9, hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, trong sắc thu vàng dịu nhẹ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đã long trọng chào đón hơn 8.000 tân sinh viên khóa 20 hệ đại học chính quy. Sự kiện đặc biệt này diễn ra trong bối cảnh cả nước hân hoan kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tạo nên một dấu ấn khó quên, đánh dấu hành trình mới của hàng nghìn bạn trẻ mang trong mình hoài bão và khát vọng vươn xa.

Hà Nội: Học sinh rộn ràng khai giảng năm học mới

Hà Nội: Học sinh rộn ràng khai giảng năm học mới

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/09/2025, 21:55

(CL&CS) - Sáng 5/9, cùng với 26 triệu học sinh, sinh viên cả nước, gần 2,3 triệu học sinh Thủ đô rộn ràng Lễ khai giảng năm học mới 2025 – 2026. Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt diễn ra nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ GD&ĐT).