Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An bị phạt 600 triệu đồng
(CL&CS) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại khí Nghệ An với số tiền 600 triệu đồng do có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị.
Theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An đã có hành vi vi phạm hành chính chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị trong trường hợp diện tích từ 0,5ha đến dưới 1ha.

Toàn cảnh dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh
Cụ thể, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An đã sử dụng 8.313,3 m2 đất trên thực địa tại xã Hưng Lộc, thành phố Vinh để xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án gồm: đường giao thông, vỉa hè, mương thoát nước khi chưa hoàn thành các thủ tục giao đất theo quy định pháp luật.
UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định giao đất cho công ty nhưng công ty này chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất theo quy định.
Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt là phạt tiền 600 triệu đồng đồng thời buộc công ty thực hiện tiếp thủ tục giao đất theo quy định để khắc phục hậu quả.
Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An phải chấp hành quyết định này trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế thi hành.
Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An là đơn vị được thành lập theo chủ trương hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An, với chức năng nhiệm vụ chính là thực hiện đầu tư và xây dựng một số dự án của ngành dầu khí tại địa bàn tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.
Hồng Liên
- ▪Đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Nghệ An
- ▪Nghệ An: Giãn cách xã hội Thành phố Vinh từ 0h ngày 17/6
- ▪Bản tin Tâm điểm Chất lượng và cuộc sống: Nghệ An giãn cách xã hội 5 địa phương giáp ranh Hà Tĩnh từ 0h ngày 08/6
- ▪Nghệ An: Xử phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh không chấp hành phòng, chống dịch Covid 19
Bình luận
Nổi bật
Người mua nhà “băn khoăn” khi giá liên tục tăng
sự kiện🞄Thứ bảy, 23/08/2025, 20:06
Trong bối cảnh giá bất động sản liên tục tăng cao, việc sở hữu một căn nhà đang trở thành giấc mơ xa vời đối với nhiều người trẻ. Liệu rằng, việc lãi suất thấp có phải là lời giải của bài toán tài chính phức tạp?
Giá bán neo cao, căn hộ cao cấp áp đảo nguồn cung khiến sức mua gặp áp lực
sự kiện🞄Thứ bảy, 23/08/2025, 20:04
Nguồn cung căn hộ tăng trở lại, cùng với việc điều chỉnh địa giới hành chính và các nỗ lực hoàn thiện khung pháp lý, đang mở ra nền tảng cho sự phục hồi ổn định và phát triển bền vững của thị trường bất động sản dân dụng trong năm 2025.
Thị trường bất động sản Hà Nội: Nguồn cung “bùng nổ” trước tháng Ngâu, nhu cầu ở thực lên ngôi
sự kiện🞄Thứ bảy, 23/08/2025, 20:01
Tháng 7 và 8/2025, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội chứng kiến làn sóng mở bán rầm rộ từ các chủ đầu tư đã kéo nguồn cung tăng mạnh bất chấp những tâm lý e ngại thường thấy của người mua.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.