Chưa đến 30/4 - 1/5, giá vé máy bay đã cao ngất ngưởng
(CL&CS) - Giá vé máy bay trong dịp lễ 30/4 - 1/5 đang tăng mạnh, thậm chí nhiều chặng bay đã "cháy vé".
Gần một tháng nữa là tớii kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, kéo dài 5 ngày. Hiện tại, giá vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 đang tăng chóng mặt, nhiều chặng bay ghi nhận mức giá cao ngất ngưởng, thậm chí rơi vào tình trạng “cháy vé”.
Một trong những chặng bay có giá vé tăng cao là Hà Nội - Phú Quốc. Cụ thể, giá vé khứ hồi của Vietnam Airlines cho hành trình Hà Nội - Phú Quốc từ ngày 29/4 đến 3/5 lên tới 9,06 triệu đồng, tăng 2,2 triệu so với trước ngày 20/3.
Giá vé khứ hồi cho chặng bay Hà Nội - Phú Quốc tại Vietjet Air cũng tăng gần 2 triệu đồng, lên mức 7,9 triệu đồng. Mức giá này cao hơn ngày thường từ 3,5 – 5 triệu đồng. Pacific Airlines đã hết vé chặng Hà Nội – Phú Quốc.

Giá vé máy bay dịp 30/4 - 1/5 tăng cao. Ảnh minh họa
Với chặng bay Hà Nội - TP HCM, giá vé máy bay khứ hồi từ ngày 29-30/4 đến 4/5 (kết thúc kỳ nghỉ) rẻ nhất khoảng 6 triệu đồng (Vietjet Air hoặc Bamboo Airways), hơn 7 triệu đồng với Vietravel Airlines, đắt nhất lên tới hơn 7,5 triệu đồng/vé Vietnam Airlines, hạng phổ thông.
Đáng lưu ý, mức giá hơn 7,5 triệu đồng là thấp nhất, được Vietnam Airlines áp dụng với tất cả các giờ bay, bất kể sớm hay muộn. Mức giá này cao hơn 40% so với bình quân giá vé ghi nhận trong tuần của tháng 4, khi chỉ dao động từ hơn 4-4,5 triệu đồng.
Thông thường, vào dịp nghỉ lễ, trong đó có dịp 30/4-1/5, giá vé máy bay từ Hà Nội hay TP HCM đi các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt,... mới đắt đỏ, khan hiếm do nhu cầu tăng cao; còn chặng bay Hà Nội - TP HCM giá vé cũng tăng, nhưng mức tăng không nhiều như năm nay.
Riêng chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng, giá vé một chiều ngày 29/4 của Vietnam Airlines phổ biến 2,5 triệu đồng, nhưng khung giờ đẹp đã hết vé. Chiều về ngày 4/5, một số khung giờ sáng cũng không còn vé.
Hãng Bamboo Airways trên đường Hà Nội - Đà Nẵng chỉ còn 2 chuyến, vé phổ thông khoảng 2 triệu đồng, thương gia khoảng 3,3 triệu đồng.
Tại hãng Vietjet, chiều đi Hà Nội - Đà Nẵng giá vé phổ biến ở mức 3 triệu đồng.
Ở chặng Hà Nội - Nha Trang, giá vé của hãng Vietnam Airlines giá dao động quanh mức 3-4 triệu đồng và còn khá nhiều chỗ. Ở chiều ngược lại cũng “cháy” vé và khách có thể chọn hành trình nối chuyến về Đà Nẵng và tiếp tục ra Hà Nội, giá vé kết hợp cho hành trình này khoảng 4,5 triệu đồng. Hãng Vietjet chiều đi Hà Nội - Nha Trang giá khoảng 2-3 triệu đồng tùy khung giờ, chiều về 2,7-3,6 triệu đồng.
Cục hàng không Việt Nam cho biết, trong dịp nghỉ Lễ 30/4-01/5 (từ ngày 25/4 đến ngày 05/5/2025), trên các đường bay nội địa, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến thực hiện 7.536 chuyến (trung bình 685 chuyến/ngày), tăng tương ứng 24% và 21%; cung ứng khoảng 1,5 triệu ghế, tăng tương ứng 20% so với khi chưa tăng chuyến và 22% so với cùng kỳ năm trước. Chiếm tỷ trọng lớn là các đường bay đi/đến TP HCM với 5.083 chuyến (trung bình 462 chuyến/ngày), tăng tương ứng 21% và 21%; cung ứng đạt 1,03 triệu ghế, tăng tương ứng 21% và 21,9%.
Riêng đường bay kết nối Hà Nội – TP.HCM, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến khai thác 1.261 chuyến, tăng tương ứng 8% và 16%; cung ứng 305 nghìn ghế, tăng tương ứng 7% và 11% so với lịch khi chưa tăng chuyến và cùng kỳ năm 2024.
Dù giá nhiên liệu giảm nhẹ so với năm ngoái, song nhu cầu đi lại tăng mạnh trong mùa du lịch đẩy giá vé máy bay dịp 30/4 - 1/5 tăng cao, đặc biệt tại các khung giờ và chặng bay “vàng”.
Theo Tri thức và Cuộc sống
Bình luận
Nổi bật
Chưa đến 30/4 - 1/5, giá vé máy bay đã cao ngất ngưởng
sự kiện🞄Thứ tư, 09/04/2025, 07:34
(CL&CS) - Giá vé máy bay trong dịp lễ 30/4 - 1/5 đang tăng mạnh, thậm chí nhiều chặng bay đã "cháy vé".
Tích tem siêu thị đổi quà cao cấp độc quyền của Hà Lan
sự kiện🞄Thứ ba, 01/04/2025, 14:21
(CL&CS) - Từ nay đến 31/8/2025, khách hàng có thẻ Thành viên Saigon Co.op khi mua sắm tại các hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op (Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife, Co.oponline) sẽ được tham gia chương trình "Tích tem đổi quà" với trọn bộ dao bếp độc quyền thương hiệu Hà Lan RoyalVKB.
Hà Nội điều chỉnh giá nước sạch sông Đà năm 2025
sự kiện🞄Thứ hai, 31/03/2025, 08:17
(CL&CS)- Từ 28/3/2025, Hà Nội chính thức điều chỉnh giá nước sạch sông Đà từ 5.069 đồng/m³ sẽ tăng lên 7.767 đồng/m³ (chưa bao gồm thuế GTGT).
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.