Thứ hai, 22/03/2021, 20:03 PM

Chính phủ đặt ra 4 nhiệm vụ phát triển thị trường trong nước giai đoạn 2021- 2025.

(CL&CS)- Mục tiêu tổng quát là giai đoạn năm 2021 đến năm 2025, phát triển thị trường trong nước nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng Việt Nam

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Theo đó đặt ta với mục tiêu tổng quát đặt ra trong giai đoạn năm 2021 đến năm 2025 là phát triển thị trường trong nước nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng Việt Nam thông qua tập trung nguồn lực đẩy mạnh các hoạt động phát triển thị trường với tên gọi: “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”, đồng thời lồng ghép vào Chương trình hành động hàng năm của các bộ, ngành, địa phương, đơn vị về phát triển kinh tế - xã hội để tạo hiệu ứng cộng hưởng mạnh mẽ trên phạm vi toàn quốc.

mnh-1616172859

Đề án cũng vạch ra các định hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, tăng cường đẩy mạnh các hoạt động phát triển thị trường, ưu tiên công tác truyền thông để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng bộ, thống nhất trong nhận thức và hành vi của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Đẩy mạnh công tác phát triển hệ thông phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững do các doanh nghiệp trong nước làm hạt nhân, nhất là tại địa bàn nông thôn, cùng với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phối hợp, hỗ trợ, thúc đẩy đưa hàng Việt Nam tới người tiêu dùng trên khắp các vùng miền của cả nước. 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm gồm: Thông tin, truyền thông; phát triển hệ thống phân phối hàng hóa cố định và bền vững, ưu tiên đối với hàng Việt Nam; nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng Việt, doanh nghiệp Việt; kiểm tra, kiểm soát thị trường và bảo vệ người tiêu dùng.

Thế Anh

Bình luận

Nổi bật

Hà Nội: Phát hiện 29.886 vòng bi có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF

Hà Nội: Phát hiện 29.886 vòng bi có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF

sự kiện🞄Thứ hai, 01/12/2025, 07:23

(CL&CS) - Hà Nội vừa phát hiện gần 30.000 vòng bi mang dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF tại một doanh nghiệp kinh doanh qua mạng xã hội.

Tuyên Quang: Phát hiện 380kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại xã Bắc Quang

Tuyên Quang: Phát hiện 380kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại xã Bắc Quang

sự kiện🞄Thứ hai, 01/12/2025, 07:23

(CL&CS) - Ngày 26/11/2025, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Chi cục QLTT tỉnh Tuyên Quang tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh N.T.C tại địa chỉ thôn 8, xã Bắc Quang, phát hiện 380kg thịt lợn, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Siết chặt kiểm soát thị trường: Quyết tâm mới trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại

Siết chặt kiểm soát thị trường: Quyết tâm mới trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại

sự kiện🞄Chủ nhật, 30/11/2025, 18:38

(CL&CS) - Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày “Chống hàng giả, hàng nhái” 29/11, thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội.