Thứ ba, 15/06/2021, 20:52 PM

Chính phủ cho phép TP. HCM chủ động tìm nguồn vaccine

(CL&CS) - Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của UBND TP. HCM về việc cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn được chủ động đàm phán tìm nguồn vaccine.

Trong chiều tối 15/6, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) về đề xuất trong việc mua, nhập khẩu vaccine của TP. HCM.

Cụ thể, Phó thủ tướng đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vaccine phòng Covid-19.

200BE3A0-6E1B-4DB4-8ADC-8F34CD8383A2

“Công tác tổ chức thực hiện, truyền thông cần tránh tình trạng tranh mua, đẩy giá vaccine lên cao”, Phó thủ tướng lưu ý.

Về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, Chính phủ đã có Nghị quyết 21, trong đó có nội dung về việc khuyến khích các đơn vị đủ điều kiện tổ chức tiêm chủng tự nguyện cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

Chính phủ cũng giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm cấp phép, kiểm định, quản lý chất lượng vaccine theo quy định; chỉ đạo, hướng dẫn việc tiêm chủng theo tiến độ yêu cầu, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Được biết, trước đó, UBND TP.HCM đã có tờ trình gửi Thủ tướng, nêu rõ bối cảnh thành phố hiện có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; hơn 1,6 triệu công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp.

Tuy nhiên, đến nay TP.HCM mới nhận được 140.000 liều vaccine phòng Covid-19 và triển khai tiêm phòng mũi thứ nhất cho hơn 64.000 người và hơn 10.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Theo tính toán, để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng với trên 70% dân số TP.HCM được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất, địa phương cho rằng việc mua vaccine là vấn đề cấp bách

Thanh Bình

Bình luận

Nổi bật

TCVN 13658:2023 về chitosan có nguồn gốc từ tôm

TCVN 13658:2023 về chitosan có nguồn gốc từ tôm

sự kiện🞄Thứ năm, 12/06/2025, 14:21

(CL&CS) - Nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13658:2023 đưa ra các yêu cầu kỹ thuật, đóng gói và bảo quản đối với chitosan từ tôm.

Khánh Hòa công bố bộ tiêu chuẩn du lịch xanh

Khánh Hòa công bố bộ tiêu chuẩn du lịch xanh

sự kiện🞄Thứ năm, 12/06/2025, 11:09

(CL&CS)- Ngày 11/6, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ công bố Bộ tiêu chuẩn du lịch xanh để thúc đẩy phát triển du lịch xanh trên địa bàn tỉnh.

TCVN 14299‑1:2025 về yêu cầu kỹ thuật và thử nghiệm cho mô-đun quang điện tòa nhà

TCVN 14299‑1:2025 về yêu cầu kỹ thuật và thử nghiệm cho mô-đun quang điện tòa nhà

sự kiện🞄Thứ năm, 12/06/2025, 11:09

(CL&CS) - Mục đích chủ yếu khi ban hành Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 14299‑1:2025 là đảm bảo mô-đun PV tích hợp vào tòa nhà vừa đáp ứng tiêu chuẩn ánh sáng năng lượng, vừa đảm bảo an toàn cơ học, cháy nổ và phù hợp kiến trúc.