Thứ tư, 13/10/2021, 07:22 AM

Campuchia tiêm vaccine mũi 3 trên toàn quốc

(CL&CS) - Trong ngày 12/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận trên 30.000 ca nhiễm mới, 480 ca tử vong, trong bối cảnh đó, Campuchia triển khai tiêm vaccine mũi 3 đại trà rất được người dân hưởng ứng.

Tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/10, các nước ASEAN có thêm 30.673 ca mắc mới COVID-19 và 480 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh lên tới 12.626.321 ca và 269.773 ca tử vong.

Ngày 11/10, Campuchia đã khởi động chiến dịch tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19 trên phạm vi cả nước trong bối cảnh chiến dịch tiêm phòng cho 10 triệu người trưởng thành tại nước này đã hoàn thành trên 99%.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh cho biết vaccine là yếu tố cơ bản trong chiến dịch chống dịch của Campuchia và nước này cam kết tiêm phòng cho tất cả người dân càng sớm càng tốt để đạt miễn dịch cộng đồng, tiến tới mở cửa du lịch trong nước và quốc tế cùng các lĩnh vực kinh tế - xã hội sớm nhất có thể.

Campuchia triển khai tiêm vaccine mũi 3 đại trà (Ảnh: Reuters)

Campuchia triển khai tiêm vaccine mũi 3 đại trà (Ảnh: Reuters)

Campuchia thống kê có 99,24% người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) đã được tiêm phòng ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 và hơn 95% trong số đó đã tiêm mũi 2. 12/10 là ngày thứ 11 số ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia dao động quanh mức 200 ca/ngày, thấp hơn nhiều so với mức trên 800 ca/ngày vào cuối tháng 9/2021.

Báo Khmer Times cùng ngày dẫn lời đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Campuchia - bà Li Ailan, cho biết tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 ở mức cao là cơ sở tốt để Campuchia tái mở cửa nền kinh tế và xã hội một cách an toàn và có trách nhiệm, tuy nhiên, chỉ vaccine thôi là chưa đủ, mà cần phải kết hợp tiêm phòng với các biện pháp phòng dịch và năng lực chăm sóc sức khỏe.

Hiện WHO đang làm việc để đưa ra các khuyến nghị về chính sách và hỗ trợ kỹ thuật hướng tới sống chung an toàn với dịch COVID-19 cũng như các dịch bệnh khác trong tương lai tại Campuchia nói riêng và ASEAN nói chung.

Thủy Tiên

Bình luận

Nổi bật

Khách Việt bất ngờ trước sự lanh lẹ của VinFast VF 7 trong “mê cung” trải nghiệm lái

Khách Việt bất ngờ trước sự lanh lẹ của VinFast VF 7 trong “mê cung” trải nghiệm lái

sự kiện🞄Chủ nhật, 08/06/2025, 23:04

(CL&CS) - Bên cạnh việc lái thử đường trường, sự kiện “Art in Motion” còn thiết kế riêng một “mê cung” trải nghiệm VF 7 dành cho người dân và du khách tại Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội).

Bắc Ninh phấn đấu trở thành trung tâm khoa học, công nghệ hàng đầu của cả nước

Bắc Ninh phấn đấu trở thành trung tâm khoa học, công nghệ hàng đầu của cả nước

sự kiện🞄Chủ nhật, 08/06/2025, 16:11

(CL&CS) - Những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tạo động lực tăng trưởng kinh tế.

Sở hữu xe linh hoạt qua Green Future: Lựa chọn “thân thiện” với túi tiền và tiện lợi hơn hẳn so với mua xe trả góp

Sở hữu xe linh hoạt qua Green Future: Lựa chọn “thân thiện” với túi tiền và tiện lợi hơn hẳn so với mua xe trả góp

sự kiện🞄Chủ nhật, 08/06/2025, 16:09

(CL&CS) - So với hình thức mua xe trả góp truyền thống, mô hình “sở hữu xe linh hoạt” từ Green Future đang mở ra một cách tiếp cận mới mẻ, giúp khách hàng dễ dàng cầm lái những mẫu xe điện hiện đại mà không cần chi trả số tiền ban đầu quá lớn.