Thứ tư, 03/03/2021, 11:40 AM

Bỏ quên gạc y tế trong ngực bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ

(CL&CS) - Sau khi phẫu thuật nâng ngực tại một spa ở quận 7 với giá 40 triệu, người phụ nữ quê Kiên Giang bị đau nhức, lở loét, thủng ngực phải, được spa truyền kháng sinh mỗi ngày trong suốt 1 tháng...

Sáng 3-3, thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất một cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện nâng ngực cho bà TTN (43 tuổi, ở Kiên Giang). Lý do là cơ sở này đã bỏ quên một miếng gạc trong ngực bà N. khiến bà bị biến chứng.

Cơ sở thẩm mỹ nói trên nằm trên đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, TP.HCM, mặc dù không có biển hiệu nhưng có phòng phẫu thuật và một số thiết bị y tế liên quan đến làm đẹp.

Ngay thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận một khách hàng vừa được mổ xong và đang truyền dịch. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM mời chủ cơ sở lên làm việc để làm rõ những vấn đề liên quan.

Các bác sĩ phẫu thuật xử trí tai biến và lấy miếng gạc ra cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ phẫu thuật xử trí tai biến và lấy miếng gạc ra cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, nữ bệnh nhân 43 tuổi cho biết cô làm phẫu thuật nâng ngực ở một spa tại quận 7. Chỉ sau một ngày nâng ngực, người phụ nữ cảm thấy đau và đến Spa kiểm tra thì được trấn an "triệu chứng bình thường sau phẫu thuật". Người phụ nữ này được Spa truyền kháng sinh trong suốt 1 tháng.

Sau thời gian dài đau đơn và mức độ đau ngày càng tăng, nữ bệnh nhân đi kiểm tra tại bệnh viện JW. Các bác sĩ tại đây nhận định đây là trường hợp nhiễm trùng ngực lan rộng nghiêm trọng, cần mổ khẩn cấp.

Ca mổ kéo dài 3 tiếng và gặp nhiều khó khăn. Các bác sĩ ngỡ ngàng khi phát hiện một miếng băng gạc bị bỏ quên trong khoang ngực bệnh nhân.

Dự kiến bệnh nhân sẽ truyền kháng sinh trong một tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng. Cần ít nhất 6 tháng để vết thương ổn định mới có thể tiếp tục tạo hình thẩm mỹ dáng ngực.

Quỳnh Anh (Tổng Hợp)

Bình luận

Nổi bật

Công bố kết quả tổng điều tra dinh dưỡng năm 2020

Công bố kết quả tổng điều tra dinh dưỡng năm 2020

sự kiện🞄Thứ năm, 15/04/2021, 20:52

(CL&CS) - Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp cùng Tổng cục Thống kê, UNICEF với sự giúp đỡ của nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế đã tổ chức Công bố kết quả tổng điều tra dinh dưỡng năm 2020.

Kích hoạt quy trình “báo động đỏ”, cứu sống bệnh nhân bị dao đâm xuyên ngực

Kích hoạt quy trình “báo động đỏ”, cứu sống bệnh nhân bị dao đâm xuyên ngực

sự kiện🞄Thứ ba, 13/04/2021, 09:23

(CL&CS) - Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết vừa cứu sống bệnh nhân bị dao dâm xuyên ngực trái, thông qua kích hoạt quy trình báo động đỏ để tận dụng thời gian “can thiệp vàng”.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM mùa 4 thu hút hơn 13.000 vận động viên tham gia

Giải Marathon Quốc tế TPHCM mùa 4 thu hút hơn 13.000 vận động viên tham gia

sự kiện🞄Thứ hai, 12/04/2021, 13:57

(CL&CS)- Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 4 năm nay có chủ đề: “Tôi vượt trội – Bạn vượt trội – Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” thu hút 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên cả nước tham gia.