Thứ sáu, 11/06/2021, 14:29 PM

Bí thư Hà Nội gửi lời chúc tới thí sinh thi vào lớp 10 THPT

(CL&CS)- Nhắn gửi hơn 93.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc các em mạnh khỏe, tự tin và giành được kết quả cao.

Ngày 12/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 của thành phố Hà Nội với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh và gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ diễn ra tại 184 điểm thi với gần 4.000 phòng thi.

Đây là sự kiện diễn ra trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Kỳ thi nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô. Trong đó, ngay từ đầu tháng 6, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp nghe báo cáo và cho ý kiến về công tác tổ chức.

Bí thư Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu, trong mọi tình huống, bằng mọi biện pháp phải tổ chức thành công trọn vẹn và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 THPT.

dtd-092732_948

Cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là người đứng đầu phải vào cuộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an toàn và tổ chức thành công kỳ thi.

Các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tại tất cả các điểm thi; phân công, bố trí lực lượng phân làn giao thông; kiểm tra, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện phòng dịch theo nguyên tắc “5K”, tránh để phụ huynh chờ đợi, tụ tập đông người ngoài điểm thi.

Học sinh phải thực hiện thật tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước, trong và sau kỳ thi. Ban Cán sự đảng UBND thành phố có trách nhiệm chỉ đạo xây dựng kịch bản tổ chức tổng thể và kịch bản tổ chức cụ thể đối với từng điểm thi; bao quát toàn diện các vấn đề, nhất là bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, cả bên trong và bên ngoài điểm thi.

Ngành Y tế phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc xét nghiệm và cấp giấy xác nhận F0, F1, F2 để thực hiện chính sách ưu tiên.

Ủy ban nhân dân Thành phố làm việc với các trường đại học trên địa bàn có tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 chuyên phải xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 và an ninh trật tự, an toàn giao thông; chỉ cho phép tổ chức thi khi đảm bảo đầy đủ các phương án.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không lơ là, chủ quan; càng đến ngày thi, giờ thi càng phải tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát. Việc bảo đảm an toàn và tổ chức thành công kỳ thi này không chỉ bảo vệ sức khỏe hàng chục ngàn học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia kỳ thi, mà còn bảo đảm an toàn cho cả cộng đồng, duy trì thế trận phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ đô và đất nước.

Nhắn gửi hơn 93.000 thí sinh tham gia kỳ thi, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc các em mạnh khỏe, tự tin và giành được kết quả cao. Đồng thời tin tưởng, với sự đồng hành của phụ huynh, quyết tâm của thí sinh và sự vào cuộc trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của Thành phố sẽ diễn ra thành công trọn vẹn.

Thế Anh

Bình luận

Nổi bật

Báo quốc tế: Tăng cường quan hệ nghị viện Việt - Nga qua chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

Báo quốc tế: Tăng cường quan hệ nghị viện Việt - Nga qua chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

sự kiện🞄Chủ nhật, 11/05/2025, 16:02

Tổng Bí thư Tô Lâm vừa có cuộc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko. Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao kết quả hợp tác nghị viện giữa hai nước thời gian qua, nhất trí tiếp tục tăng cường quan hệ nghị viện trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

sự kiện🞄Chủ nhật, 11/05/2025, 15:45

Ngày 10/5 (giờ địa phương), tại Điện Kremlin, thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

sự kiện🞄Chủ nhật, 11/05/2025, 15:35

Ngày 10/5, tại trụ sở Duma Quốc gia ở thủ đô Moscow, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Vyacheslav Volodin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.