Dữ liệu cũ
Thứ ba, 07/04/2015, 07:13 AM

Bắt quả tang chủ cơ sở tiêm thạch để tôm tươi lâu

(NTD) - Kiểm tra một cơ sở kinh doanh hải sản lúc gần nửa đêm, lực lượng chức năng Hà Nội bắt quả tang chủ cơ sở đang bơm thạch đông sương sa Agar vào tôm sú nhằm mục đích làm tươi tôm...

Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, khoảng 23h30 ngày 3/4, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội), Công an phường Phúc Xá kiểm tra, bắt quả tang chủ cơ sở kinh doanh hải sản Linh Lương ở đường Phúc Xá mới (thuộc phường Phúc Xá) là ông T.N.Đ (SN 1966, HKTT ở Hải Phòng) đang dùng xi lanh bơm thạch đông sương sa Agar vào tôm sú đông lạnh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 12kg tôm sú đã được bơm thạch đông Agar, 1 can nhựa đựng 10 lít nước thạch đông sương sa Agar pha sẵn và 4 xi lanh dùng để bơm thạch đông Agar vào thân tôm.

tom su

Cơ quan chức năng thu giữ 12kg tôm sú đã được bơm thạch đông Agar 

Cơ quan điều tra cho biết, ông T.N.Đ khai nhận, đã mua 2 thùng xốp (khoảng 50kg tôm đông lạnh) tại đường Tam Trinh (Hà Nội) sau đó đưa về cửa hàng Linh Lương. Để tăng trọng lượng tôm và làm tôm tươi hơn, ông Đ đã mua các gói thạch đông sương sa Agar về hòa với nước nóng rồi dùng xi lanh bơm vào lưng con tôm sú.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông T.N.Đ có giấy chứng nhận kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cũng như giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở.

Hiện Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an quận Ba Đình đã lập biên bản kiểm tra, chuyển toàn bộ hồ sơ cùng tang vật về Đội Quản lý thị trường số 3 để xử lý theo quy định.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng cho biết: "Người tiêu dùng khi chọn lựa thực phẩm an toàn có thể phân biệt bằng thị giác (màu sắc tự nhiên của thực phẩm), khứu giác (mùi, vị đặc trưng của từng loại thực phẩm). Người nội trợ phải thực hiện đồng bộ 10 lời khuyên trong ăn uống và chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay tay gia đình, chủ động đề phòng ngộ độc".

Mọi thông tin chi tiết về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây

Quỳnh Chi

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.