Bắt giữ 2 đối tượng xâm nhập trái phép mạng viễn thông
(CL&CS) - Lực lượng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng có hành vi “xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, viễn thông” .
Theo đó, lúc 19h45 phút ngày 21/3/2023, tại khu vực đường Nguyễn Hoàng, thuộc phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tổ công tác Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Sở thông tin truyền thông và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam dừng kiểm tra xe ô tô BKS 92A- 061.97 do Phạm Đức An (sinh năm 1992, trú Hiệp Đức, Quảng Nam) điều khiển, chở theo Đỗ Quốc Chinh (sinh năm 1990, trú Hòa Vang, TP Đà Nẵng).
Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 01 máy tính xách tay đang bật màn hình và các thiết bị khác, nghi vấn là thiết bị giả mạo trạm phát BTS – trạm viễn thông di động. Kiểm tra máy tính, lực lượng chức năng phát hiện 01 phần mềm đang chạy thể hiện các thông số các mạng di động tại vị trí xe ô tô đang đỗ.
2 đối tượng Chinh và An cùng với xe ô tô tang vật.
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, Đỗ Quốc Chinh thông qua quen biết một người đàn ông có quốc tịch Trung Quốc đã nhận 01 máy tính và 02 thiết bị giả trạm BTS các nhà mạng từ người này để phát tán tin nhắn quảng cáo qua SMS bằng phần mềm Teminal.
Người này cũng đã hướng dẫn cách cài đặt, cách thức phát tán tin nhắn cho Chinh. Quy ước 10.000 tin nhắn được gửi đi, người này sẽ trả cho Chinh 500.000đ qua ví tiền ảo USDT. Sau khi cài đặt và thực hiện phát tán tin nhắn thành công, Chinh đã hướng dẫn cho em ruột là Đỗ Quốc Bảo thực hiện. Chinh cũng đã hướng dẫn và thuê Phạm Đức An thực hiện việc này và trả công cho An 400.000đ/10.000 tin nhắn được phát tán.
Máy tính và thiết bị giả trạm BTS hoạt động trên xe ô tô.
Từ khi thực hiện hành vi sử dụng thiết bị lập trạm BTS giả để phát tán tin nhắn SMS đến nay, Chinh được đối tượng người Trung Quốc trả khoảng 5.000 USDT, tương đương 110.000.000 VNĐ, trong đó Chinh đã chuyển cho Bảo 30.000.000 đồng và An 30.000.000 đồng. Các đối tượng đã thực hiện việc phát tán tin nhắn đến các thuê bao di động tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, TP Đà Nẵng.
Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Trúc Thi
Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Không né tránh trách nhiệm, nghiêm túc tuyên chiến với nạn khai thác IUU
sự kiện🞄Thứ tư, 05/11/2025, 10:29
(CL&CS) - Chiều 4/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ 20 (phiên họp hằng tuần) của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Tổng Bí thư Tô Lâm: Một đạo luật tốt là đạo luật đi được vào cuộc sống
sự kiện🞄Thứ tư, 05/11/2025, 08:23
Tổng Bí thư yêu cầu, phải hướng tới hệ thống pháp luật “dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện”. Câu chữ trong luật phải ngắn gọn, rõ nghĩa, không đánh đố, không để lại khoảng mờ cho sự lạm dụng hay né tránh. Một đạo luật tốt không phải là đạo luật viết hay, mà là đạo luật đi được vào cuộc sống.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2025
sự kiện🞄Chủ nhật, 02/11/2025, 19:15
(CL&CS) - Trong tháng 11/2025, nhiều chính sách mới liên quan đến bảo hiểm, ngân hàng có hiệu lực như: Các trường hợp không bị coi là trốn đóng BHXH bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025...








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.