Thứ sáu, 16/09/2022, 22:25 PM

Bắt giữ vụ xuất lậu hơn 1 triệu USD nhuộm đen tại sân bay Tân Sơn Nhất

(CL&CS) - Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ, ngăn chặn đối tượng mang 1 triệu USD nhuộm đen ra nước ngoài

hơn 1 triệu USD nhuộm đen tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Haiquanonline)

hơn 1 triệu USD nhuộm đen tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Haiquanonline)


Ngày 15/9, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) đã phát hiện và bắt giữ T.C.T (sinh năm 19772) và N.K.V (sinh năm 1976) trên chuyến bay VJ803 khởi hành từ Tân Sơn Nhất đi Bangkok - Thái Lan nhuộm đen 1 triệu USD để đưa ngoại tệ ra nước ngoài.

Theo đó, qua hình ảnh soi chiếu hành lý, công chức Hải quan Đội thủ tuc hành lý xuất phát hiện nghi vấn và đã yêu cầu 2 người khách trên xuất trình hành lý để kiểm tra thực tế.

Kết quả kiểm tra thực tế, mỗi người khách mang theo 01 va ly trong đó mỗi va ly có 06 cọc giấy phủ bằng hóa chất đen, có in hình của đồng tiền mệnh giá 100 USD, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, không nhìn thấy được số seri và các cọc tiền này được bọc bao ni lông bên ngoài.

Hiện tang vật đã được tạm giữ. Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang phối hợp với Công an quận Tân Bình để điều tra làm rõ vụ việc.



Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Chính phủ mở đợt cao điểm xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ trên toàn quốc

Chính phủ mở đợt cao điểm xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ trên toàn quốc

sự kiện🞄Thứ tư, 06/05/2026, 11:56

(CL&CS) -Từ ngày 07/5 đến 30/5/2026, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt đối với các vi phạm bản quyền trên môi trường số, hàng giả mạo nhãn hiệu và hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát, thu hồi 3 lô sữa a2 Platinum Premium cho trẻ nhỏ

Bộ Y tế yêu cầu rà soát, thu hồi 3 lô sữa a2 Platinum Premium cho trẻ nhỏ

sự kiện🞄Thứ ba, 05/05/2026, 14:15

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo liên quan sản phẩm sữa a2 Platinum Premium dành cho trẻ 0-12 tháng tuổi, sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ghi nhận nguy cơ mất an toàn.

Chính phủ ban hành 8 Nghị quyết cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh

Chính phủ ban hành 8 Nghị quyết cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh

sự kiện🞄Thứ năm, 30/04/2026, 21:22

(CL&CS) - Chính phủ vừa ban hành 8 Nghị quyết về cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Công an và một Nghị quyết chung do Bộ Tư pháp chủ trì áp dụng cho Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước.