Anfin gọi vốn thành công gần 5 triệu USD ở vòng Pre-series A

(CL&CS) - Công ty công nghệ tài chính Anfin cho phép người dùng đầu tư chứng khoán từ 10.000 đồng chính thức thông báo đã huy động được 4,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do nhà đầu tư Clement Benoit (người sáng lập Stuart & Not so Dark) và Y Combinator dẫn đầu.

Ông Phước Trần, CEO Anfin

Ông Phước Trần, CEO Anfin

Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các nhà đầu tư đáng chú ý khác bao gồm: Rebel VC, Kharis Capital, Newman Capital, First Chek Ventures, Micro Ventures, Springcamp và AngelHub.

Khoản tiền trên sẽ tập trung phát triển sản phẩm của Anfin, tăng tính trải nghiệm người dùng, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống mạng xã hội trên App Anfin, cho phép người dùng có thể tham gia trực tiếp để cùng chia sẻ kiến thức đầu tư, tin tức thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tự lên kế hoạch tài chính đầu tư và chiến lược đầu tư cụ thể nhờ những tính năng mà Anfin sẽ phát hành trong thời gian tới.

Ra mắt sản phẩm vào tháng 10/2021, Anfin là Startup giúp người dùng đầu tư chứng khoán hướng đến trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp người dùng có thể giao dịch mua, bán các cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đặc biệt, tính năng cho phép giao dịch cổ phiếu phân đoạn của Anfin giúp người dùng có thể bắt đầu đầu tư chỉ từ 10.000 đồng.

Ông Phước Trần, CEO Anfin chia sẻ: “Chỉ trong vòng một năm, ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin đã có hơn một triệu lượt tải ứng dụng. Để phù hợp với tầm nhìn của công ty về giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, Anfin tiếp tục theo đuổi sứ mệnh giúp các nhà đầu có số vốn ít vẫn có khả năng tiếp cận với nhiều loại sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm đầu tư khác. Đồng thời, Anfin sẽ mở rộng và tăng cường phát triển sản phẩm để hỗ trợ các nhà đầu tư đầu tư hiệu quả hơn cũng như phù hợp với nhu cầu và số vốn của người dùng”.

Công ty công nghệ tài chính Anfin đã có một bước nhảy vọt về sự tăng trưởng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra vào năm 2021. Hiện tại, Anfin ghi nhận với hơn 100.000 tài khoản có hoạt động giao dịch, số tiền gửi đã lên đến 5 triệu USD và tổng giá trị giao dịch là 10 triệu USD.

Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam tính đến 31/5/2022, số tài khoản đầu tư cá nhân người Việt Nam đạt chính thức vượt 5.639.902 tài khoản, tương đương số lượng tài khoản đạt 5,6% so với tỷ lệ dân số ở Việt Nam. Mặc dù thị trường có nhiều biến động trong thời gian vừa qua nhưng không thể phủ nhận rằng chứng khoán vẫn là kênh đầu tư đang rất hấp dẫn và tiềm năng.

Nguyễn Như

Bình luận

Nổi bật

Bộ GTVT yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không trong dịp cao điểm hè

Bộ GTVT yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không trong dịp cao điểm hè

sự kiện🞄Chủ nhật, 03/07/2022, 12:52

(CL&CS)- Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị hàng không có giải pháp xử lý chậm, hủy chuyến và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách trong dịp cao điểm hè năm 2022.

Bóng đèn Rạng Đông: Từ việc giá cổ phiếu “trượt dốc” gần 40% đến việc cổ đông chất vấn về khoản phải thu tăng nhanh

Bóng đèn Rạng Đông: Từ việc giá cổ phiếu “trượt dốc” gần 40% đến việc cổ đông chất vấn về khoản phải thu tăng nhanh

sự kiện🞄Chủ nhật, 03/07/2022, 09:10

(CL&CS) - Cổ đông Bóng đèn Rạng Đông cho rằng công ty nên mời gọi các nhà đầu tư lớn đồng hành cùng và cũng nêu nghi vấn về việc các khoản phải thu tăng nhanh.

Tập đoàn Lộc Trời xuất khẩu gạo “Cơm Việt Nam Rice” sang thị trường châu Âu

Tập đoàn Lộc Trời xuất khẩu gạo “Cơm Việt Nam Rice” sang thị trường châu Âu

sự kiện🞄Thứ sáu, 01/07/2022, 13:27

(CL&CS) - Ngày 30/6, CTCP Tập đoàn Lộc Trời - tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam và CTCP Nông sản Lộc Trời - thành viên của Tập đoàn Lộc Trời thông báo hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” sang thị trường châu Âu trong tháng 6/2022.