Dữ liệu cũ
Thứ hai, 12/12/2016, 09:16 AM

Ăn đồ ăn cay ngay hôm nay nếu bạn muốn ít bệnh tật hơn và sống thọ hơn

(NTD) - Bạn có thích ăn những món ăn cay? Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thức ăn cay có thể thay đổi bộ não của con người và tăng cường sức khỏe tổng thể.

 Đồ ăn cay giúp tăng cường sự kết nối giữa các tế bào não

1
Ảnh minh họa

 Ớt đỏ chứa một hợp chất gọi là apigenin và đã được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng tăng cường sự kết nối giữa các tết bào não. Theo một nghiên cứu khác, apogenin là một flavonoid – một hợp chất phê-non tồn tại dưới dạng tự nhiên, thuộc nhóm gồm nhiều tế bào sắc tố thực vật, cũng có thể là một tác nhân quan trọng trong việc duy trì các chức năng chính của não, như bộ nhớ và khả năng học tập. Chất này cũng có tác dụng bảo vệ não bộ, chống lại các rối loạn như bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và một số rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt.

Đồ ăn cay giúp bạn giống thọ hơn

2
Ảnh minh họa

 Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã tiến hành một nghiên cứu lớn trên nửa triệu người Trung Quốc và khẳng định, thức ăn cay có thể giúp bạn sống lâu hơn. Cụ thể, những người ăn ớt một vài lần mỗi  tuần có nguy cơ tử vong thấp những người không ăn 14%. Các chuyên gia cho rằng, capsaicin, một chất có trong ớt, có tác dụng tăng cường trao đổi chất và trực tiếp làm giảm nguy cơ phát triển các loạt bệnh, bao gồm cả ung thư.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.