Ăn gừng hoặc uống trà gừng vào những ngày lạnh có tác dụng bớt cảm giác đói, no lâu hơn, từ đó ổn định thân nhiệt.
Ớt có chứa capsaicin, mang lại vị cay, giúp tăng cường trao đổi chất và chống lại sự tích tụ chất béo.
Ớt và những rau củ màu đỏ như cà chua, cà rốt…, đều chứa vitamine A, nhóm B, lycopen, acid amin, có tác dụng trong việc làm ấm cơ thể.
Tương tự, thịt đỏ cũng giúp chúng ta giữ nhiệt tốt hơn.
Thường xuyên ăn gừng giúp giữ ấm cơ thể (Ảnh: Getty)
Óc chó rất giàu axid alpha-linolenic (ALA) và chất béo omega-3, có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp, hỗ trợ lưu thông máu, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Yến mạch là ngũ cốc nguyên hạt nên khi ăn cháo , chúng ta hấp thụ lượng chất xơ, protein từ thực vật dồi dào, no lâu.
Bột yến mạch có chứa beta-glucan, có thể giảm 5-10% cholesterol xấu.
Khoảng 50% chất béo từ quả bơ là loại không bão hòa, giúp giảm mức cholesterol xấu và cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào hoạt động.
Bí đỏ dồi dào calci, vitamine C và kali.
Chế độ ăn giàu kali, hạn chế natri có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ xuống 21% và ngăn ngừa bệnh tim.
Bí đỏ cũng giàu vitamine A và chất xơ, ngăn cơn đói, giúp chúng ta giữ nhiệt lâu hơn.