Sao đầu bếp quốc tế đi chợ Cồn tìm "gia vị" cho lễ hội ẩm thực Đà Nẵng

(NTD) - Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - DNIFF 2019 sẽ khai mạc tối nay 2/6 tại công viên đầu cầu Rồng.

Các đầu bếp tìm gia vị trong chợ Hàn (Ảnh: M.H.)

Trước đó, tối 31/5, 14 đầu bếp quốc tế gồm chủ nhà Việt Nam, Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Li băng, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore đã diễn ra màn tranh tài Catwalk Cocktail Party.

DNIFF 2019 là cuộc đua thú vị giữa các đầu bếp (Ảnh: M.H.)

Để chuẩn bị những món ăn của nước mình bằng nguyên liệu và gia vị miền Trung, các đầu bếp đã đi chợ Cồn để chọn mua, đồng thời học làm đặc sản Quảng Nam như bánh xèo, gỏi Tam Hữu, mì Quảng tại nhà hàng Ẩm thực Xèo trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà. 

Tìm hiểu món ăn địa phương (Ảnh: M.H.)

Theo ông Thomas Andeas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, đây sẽ là một sân chơi và cuộc tranh tài thú vị dành cho các đầu bếp. “Tôi tin tưởng qua những cuộc thi, giao lưu ẩm thực như thế này, các đầu bếp thế giới có cơ hội làm phong phú thêm thực đơn, kinh nghiệm chế biến của mình, đồng thời đặc sản, gia vị địa phương cũng sẽ được “toàn cầu hóa”. Ông cho rằng, sự tranh luận kịch tính của các đầu bếp về việc làm sao vẫn giữ được bản sắc vùng miền, vừa đưa được đặc sản ra thế giới, luôn luôn là những đề tài nóng bỏng.

Minh Hằng

Nên đọc