Theo đó, sáng 9/10, một số cửa hàng bánh Givral tại TP.HCM không thấy kinh doanh bánh su kem. Nhân viên các cửa hàng cho biết bánh su kem đã tạm ngưng bán trên toàn hệ thống. Phía Givral cũng xác nhận thông tin này.
Ngoài việc ngừng kinh doanh mặt hàng bánh su kem, hiệu bánh Givral cũng cho biết chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu chính xác nguyên nhân. Đồng thời, đơn vị cũng cung cấp tài liệu, bao gồm cả các mẫu lưu bán (trong và quá hạn sử dụng) và các nguyên liệu đầu vào để phục vụ công tác kiểm tra.
"Những ngày qua, Givral đã tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan Trung thu tại một chung cư thuộc phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM, có liên quan đến một trong các sản phẩm của chúng tôi. Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được chân thành chia sẻ và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc"- Đại diện thương hiệu bánh này thông tin.
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, đến sáng 9/10, kết quả kiểm nghiệm các mẫu bánh su kem (nguyên liệu và thành phẩm) vẫn chưa có.
Trước đó vào chiều 29/9, sau buổi tiệc trung thu tổ chức tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức) có sử dụng bánh su kem Givral (choux tròn), khoảng 50 người ghi nhận có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 1 bé gái 6 tuổi, không dự tiệc nhưng ăn bánh được phát từ tiệc về bị ngộ độc và tử vong sau đó.