Đầu bếp quốc tế mang món ngon quê hương đến lễ hội ẩm thực Đà Nẵng

(NTD) - Tối 2/6, đông đảo người dân, du khách đã cùng trải nghiệm và thưởng thức nhiều món ăn ngon, hấp dẫn tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - DNIFF 2019.

Đầu bếp quốc tế cùng những người trợ lý sẵn sàng cho DNIFF 2019 (Ảnh: M.H.)

Lần đầu tiên DNIFF 2019 được tổ chức tại TP.Đà Nẵng với chủ đề Hương vị quê hương với sự tham dự của 14 đầu bếp danh tiếng, là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.

Trải nghiệm và thưởng thức món bò hấp bia (Ảnh: M.H.)

Tại DNIFF 2019, du khách được trực tiếp cảm nhận tinh hoa mà các bếp trưởng tạo ra theo cách riêng của mình qua 5 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: Mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương…

Món ăn các nước được chế biến từ nguyên liệu và gia vị của địa phương (Ảnh: M.H.)

Những năm gần đây, Đà Nẵng được biết đến như điểm đến mới nổi, hấp dẫn, được các trang mạng - tạp chí uy tín quốc tế đánh giá, bình chọn cũng như được du khách trong nước và du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu. Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình - Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 nói rằng lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới.

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách, thì mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 diễn ra từ ngày 2 đến 6/6 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Minh Hằng

Nên đọc