Ngày 24/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có thông tin liên quan về các trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn trên địa bàn bàn quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).
Trước đó, ngày 23/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu. Theo đó, từ 19 giờ ngày 18/11 đến 11 giờ 30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.
Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Qua xác minh, cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền vào các ngày 17, 18/11. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.
Được biết, đến sáng nay 24/11 các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã xuất viện. Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.
Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.