Cục QLTT Bình Định: Xử phạt và tịch thu tang vật vi phạm hành chính gần 1 tỷ đồng

(CL&CS) - Từ ngày 13/01/2022 đến ngày 16/02/2022, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Định đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 195.000.000 đồng đối với các hành vi vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực gian lận thương mại, bán hàng tịch thu với số tiền 49.297.000 đồng và tịch thu tang vật vi phạm hành chính trị giá 596.430.000 đồng

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tổng cục QLTT, UBND tỉnh, Cục Quản lý thị trường Bình Định đã chỉ đạocác Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm đối với các trường hợp kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các mặt hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 13/01/2022 đến ngày 16/02/2022, các Đội Quản lý thị trường đã phát hiện và xử lý 06 vụ vi phạm đối với 06 đối tượng, chủ yếu trong lĩnh vực gian lận thương mại, phạt vi phạm hành chính với số tiền 195.000.000 đồng, bán hàng tịch thu với số tiền 49.297.000 đồng.

Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Bình Định yêu cầu các Phòng chuyên môn, các Đội Quản lý thị trường tiếp tục tổ chức thực hiện Kế hoạch đã được phê duyệt; tăng cường công tác quản lý địa bàn, theo dõi, trinh sát nắm tình hình, theo dõi diễn biến tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,... Đặc biệt tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm các hành vi liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh và  kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Kết hợp với hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, phổ biến các quy định pháp luật đến các tổ chức, cá nhân về an toàn thực phẩm, tác hại của việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và nguy cơ lây lan dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN