Văn hóa và Đời sống
Thứ sáu, 16/08/2024, 14:44 PM

2 món ăn của Việt Nam được chuyên trang ẩm thực xếp vào danh sách top những món ăn ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 86 món ăn ngon nhất thế giới với nấm, trong đó Việt Nam có 2 món đứng vị trí thứ 44 và 60.

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 86 món ăn ngon nhất thế giới với nấm. Trong danh sách này, món thịt đông của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 44, trong khi canh bóng xếp thứ 60.

Taste Atlas viết, thịt đông là phiên bản Việt Nam của món aspic (món rau câu thịt lạnh của phương Tây). Món ăn này được chế biến bằng cách hầm từ từ thịt lợn và các phần thịt lợn khác như chân giò và đuôi lợn, cùng với da lợn, cà rốt, nấm và các loại gia vị khác. Sau khi nấu xong, hỗn hợp này được để đông lại cho đến khi đạt được kết cấu gelatinous đặc trưng. Món ăn này thường liên quan đến ẩm thực miền Bắc Việt Nam và thường được thưởng thức vào dịp Tết Nguyên Đán. Thịt đông thường được dùng kèm với dưa hành và cơm.

Món thịt đông của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 44 trong danh sách 86 món ăn ngon nhất thế giới với nấm (Ảnh: Internet)

Món thịt đông của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 44 trong danh sách 86 món ăn ngon nhất thế giới với nấm (Ảnh: Internet)

Về canh bóng, Taste Atlas viết đây là một món canh truyền thống của Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở Hà Nội trong dịp Tết Nguyên Đán. Nguyên liệu chính của món canh là da lợn khô, được làm sạch, rửa với nước gừng và giấm, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, và nướng để tạo ra những bọt khí trên bề mặt. Da lợn khô thường được nêm nếm với hành lá, nước mắm, gừng và tiêu, sau đó được nấu cùng với các loại rau như bông cải xanh, cà rốt và nấm. Món canh được trình bày trong bát, với lớp da lợn đã nấu chín nổi lên trên mặt canh cùng với các nguyên liệu khác.

Canh bóng là một món canh truyền thống của Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở Hà Nội trong dịp Tết Nguyên Đán (Ảnh: Taste Atlas)

Canh bóng là một món canh truyền thống của Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở Hà Nội trong dịp Tết Nguyên Đán (Ảnh: Taste Atlas)

Taste Atlas là một chuyên trang ẩm thực nổi bật, nổi tiếng với việc cung cấp thông tin chi tiết về các món ăn và đặc sản từ khắp nơi trên thế giới. Được thành lập với mục tiêu làm nổi bật sự đa dạng và phong phú của nền ẩm thực toàn cầu, Taste Atlas cung cấp các đánh giá, xếp hạng và mô tả chi tiết về các món ăn truyền thống và địa phương. Chuyên trang này không chỉ bao gồm thông tin về các món ăn, mà còn giới thiệu các nhà hàng, địa điểm ẩm thực và nguyên liệu đặc trưng của từng vùng miền. Với giao diện dễ sử dụng và nội dung phong phú, Taste Atlas đã trở thành nguồn tài liệu hữu ích cho những ai yêu thích khám phá ẩm thực và tìm hiểu về văn hóa ẩm thực toàn cầu.

Dương Uyển Nhi

Bình luận

Nổi bật

Mộ cổ hơn 300 tuổi đầu tiên tại Việt Nam có xác ướp được giữ nguyên vẹn, tỏa ra mùi thơm khiến giới khoa học bất ngờ

Mộ cổ hơn 300 tuổi đầu tiên tại Việt Nam có xác ướp được giữ nguyên vẹn, tỏa ra mùi thơm khiến giới khoa học bất ngờ

sự kiện🞄Thứ tư, 18/09/2024, 22:34

Điểm đặc biệt là dấu vết của dung dịch bảo quản xác lan tỏa ra ngoài, khiến vùng đất quanh mộ nhiễm mùi thơm một thời gian dài mới hết.

Bão số 4 có thể gây lượng mưa rất lớn đến 600mm, miền Trung lo tái diễn trận lụt lịch sử năm 2020

Bão số 4 có thể gây lượng mưa rất lớn đến 600mm, miền Trung lo tái diễn trận lụt lịch sử năm 2020

sự kiện🞄Thứ tư, 18/09/2024, 22:33

Thông tin được đưa ra trong cuộc họp của Bộ NN&PTNT với các bộ, ngành và các tỉnh miền Trung về ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Phát hiện vật thể lạ nặng hơn 30 tấn, đào sâu 2.500 tiếp tục tìm thấy 16 ‘kho báu’ trữ lượng khủng, công trường rộng 1.000ha bị phong tỏa khẩn cấp

Phát hiện vật thể lạ nặng hơn 30 tấn, đào sâu 2.500 tiếp tục tìm thấy 16 ‘kho báu’ trữ lượng khủng, công trường rộng 1.000ha bị phong tỏa khẩn cấp

sự kiện🞄Thứ tư, 18/09/2024, 22:33

Ngay sau đó, hàng loạt thiết bị công nghệ cao đã được đưa vào sử dụng với mục đích thăm dò và khai thác kho báu này.