Vụ đấu giá đất Thanh Oai từng thu hút hơn 1.500 người tham gia: Chủ nhân của 55/68 lô đất đã bỏ cọc
Trước đó, ngày 10/8, huyện Thanh Oai đã tổ chức đấu giá 68 lô đất tại xã Thanh Cao với giá khởi điểm từ 8,6-12,5 triệu đồng/m2.
Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Thanh Oai (TP. Hà Nội) cho biết, thời hạn nộp tiền cho 68 lô đất đấu giá tại khu Ngõ Ba, thôn Thanh Thần, xã Thanh Cao đã kết thúc vào ngày 10/8. Tuy nhiên, đến nay chỉ có 13 lô đất hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Những lô này có giá trúng từ 51,6-55 triệu đồng/m2, trong khi tất cả các lô có giá trúng từ 80-100 triệu đồng/m2 đều bị bỏ cọc.
Theo Trung tâm, tổng số tiền thu về từ phiên đấu giá chỉ đạt hơn 80 tỷ đồng, tương đương 1/5 so với mức dự kiến khi phiên đấu kết thúc.
Vụ đấu giá đất Thanh Oai từng thu hút hơn 1.500 người tham gia: Chủ nhân của 55/68 lô đất đã chính thức bỏ cọc
Trước đó, ngày 10/8, huyện Thanh Oai đã tổ chức đấu giá 68 lô đất tại xã Thanh Cao với giá khởi điểm từ 8,6-12,5 triệu đồng/m2. Phiên đấu thu hút tới 4.600 bộ hồ sơ và 1.545 người tham gia. Kết quả, 68 lô đất được bán thành công với giá trúng dao động từ 51,6-100,5 triệu đồng/m2, gấp 5-8 lần mức giá khởi điểm.
Kết quả này đã gây ra nhiều tranh cãi khi giá trúng đấu cao gấp 2-3 lần so với giá thị trường tại địa phương. Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia cho rằng có dấu hiệu thổi giá nhằm trục lợi từ phiên đấu này.
Sau đó, vào ngày 19/8, phiên đấu giá 19 lô đất tại xã Tiền Yên (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cũng thu hút hàng trăm người tham gia, với mức giá trúng cao nhất vượt 133 triệu đồng/m2. Kết quả này tiếp tục được cho là bất thường.
Trước tình hình trên, Thủ tướng đã ban hành công điện, yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, phát hiện và xử lý các sai phạm trong đấu giá quyền sử dụng đất (nếu có).
Ngay sau đó, các địa phương như huyện Hoài Đức, quận Hà Đông và huyện Thanh Oai đã lần lượt ra thông báo tạm dừng các phiên đấu giá trên địa bàn.
Quốc Chiến
Bình luận
Nổi bật
Vốn FDI thực hiện đạt kỷ lục so với cùng kỳ 5 năm qua
sự kiện🞄Thứ hai, 04/05/2026, 07:12
(CL&CS) - Trong 4 tháng đầu năm 2026, dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục là điểm sáng. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 4 tháng ước đạt 7,40 tỉ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của cùng kỳ năm trong 5 năm qua.
TPHCM tái định hình tăng trưởng, tạo đà bứt phá hướng tới siêu đô thị toàn cầu
sự kiện🞄Thứ sáu, 01/05/2026, 21:12
(CL&CS) - TPHCM đang chuyển mạnh sang mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, với mục tiêu nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm để huy động nguồn lực cho tăng trưởng 2 con số
sự kiện🞄Thứ tư, 29/04/2026, 22:39
(CL&CS) - Sáng 29/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Tài chính về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong các tháng đầu năm 2026, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các đề xuất, kiến nghị.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.