Vedan Việt Nam tiếp tục trao “nhà Chữ Thập đỏ” tại huyện Long thành tỉnh Đồng Nai

(CL&CS) - Ngày 7/10/2022 vừa qua, công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành trao tặng 1 căn “nhà Chữ thập đỏ” tại tổ 18, ấp An bình, xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Căn nhà có diện tích 72m2 với tổng kinh phí xây dựng là 140 triệu đồng (trong đó công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng) được trao cho gia đình bà Huỳnh Thị Hồng (là hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở tại địa phương). Bà Hồng có được 5 người con: 4 người đi làm thuê ở xa, kinh tế khó khăn nên không giúp đỡ được gì. Bà ở cùng con gái và nuôi cháu, bản thân bà bị bệnh cao huyết áp và tê liệt 1 tay, đau thần kinh tọa, không làm được việc nặng… hiện nay bà Hồng không có thu nhập ổn định, hằng ngày ai thuê gì làm nấy, căn nhà bà ở đã xuống cấp hư hỏng nặng mà không có tiền tu sửa, mơ ước về 1 ngôi nhà khang trang tránh nắng tránh mưa là mong muốn của cả gia đình nhiều năm qua.

305975650_1163416497861989_4713696311727637762_n

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, cùng với những giọt nước mắt hạnh phúc bà Hồng xúc động nói :” Đây là 1 giấc mơ đến nay tôi vẫn chưa dám tin là thật, Tôi hứa sẽ gìn giữ chăm sóc ngôi nhà này thật tốt, cố gắng làm việc…xin chân thành cám ơn UBND xã Bình An, hội Chữ Thập Đỏ, và đặc biệt là công ty Vedan Việt Nam. Nhờ quý công ty mà gia đình tôi đã nhận được rất nhiều tình thương, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và bà con để có được ngôi nhà hôm nay…”

Với phương châm “Vun đắp nghĩa tình - Hết mình cống hiến" việc chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn chính là tâm nguyện của Vedan Việt Nam. Hằng năm công ty phối hợp với UBND, MTTQ, Hội CTĐ các địa phương để trao tặng hơn 20 căn nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Mong rằng trong tương lai tới đây, Vedan vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện và đồng hành của chính quyền địa phương cũng như có thể lan tỏa thông điệp, thu hút nhiều hơn các nhà hảo tâm cùng chung tay trong các hoạt động vì an sinh xã hội.

Đặng Chuyên

Bình luận

Nổi bật

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa, thu hút giới đầu tư siêu giàu?

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa, thu hút giới đầu tư siêu giàu?

sự kiện🞄Thứ tư, 11/06/2025, 14:24

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn giới siêu giàu, từ vị trí chiến lược tại Đông Nam Á, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, cảnh quan tự nhiên hấp dẫn đến môi trường sống đang cải thiện đáng kể. Cùng với đó là nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú và tiềm năng đầu tư bất động sản còn nhiều dư địa.

Nhà đầu tư bất động sản rất nhạy với diễn biến thị trường, khi rủi ro sẽ quay về mua chung cư

Nhà đầu tư bất động sản rất nhạy với diễn biến thị trường, khi rủi ro sẽ quay về mua chung cư

sự kiện🞄Thứ tư, 11/06/2025, 14:23

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn: “Nhà đầu tư thường có xu hướng lập lại vòng quay tâm lý. Khi thấy thị trường nóng, họ đổ vào đất giống thời điểm tháng 3 vừa qua. Khi nào cảm thấy thiếu an toàn, họ sẽ quay trở lại với loại hình có dòng tiền và có khả năng thanh khoản như căn hộ chung cư”.

Giá bất động sản tại Việt Nam đã và đang “tăng nóng”, cần phải có “liều thuốc” đặc trị?

Giá bất động sản tại Việt Nam đã và đang “tăng nóng”, cần phải có “liều thuốc” đặc trị?

sự kiện🞄Thứ tư, 11/06/2025, 14:23

Hiện tại, giá bất động sản tại Việt Nam đã và đang tăng nóng, đặc biệt ở một số khu vực và phân khúc, đẩy thị trường vào trạng thái méo mó, thiếu bền vững. Theo nhiều chuyên gia, cần phải có những động thái cứng rắn hơn để ngăn chặn tình trạng này.