Thứ sáu, 06/11/2020, 15:33 PM

Vedan Việt Nam hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại 125 trường học huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

(CL&CS) - Trước tình hình dịch bệnh Tay - Chân - Miệng và Sốt xuất huyết đang bùng phát, cùng nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khó lường. Vừa qua, công ty Vedan Việt Nam đã tiếp tục đồng hành cùng Hội CTĐ huyện Long Thành triển khai công tác phun xịt thuốc khử trùng, phòng chống dịch tại 125 trường học ở địa phương.

Trong 4 tuần liên tiếp (vào các ngày thứ 7, chủ nhật từ ngày 24/10~ 15/11 ) đoàn công tác đã đến phun xịt thuốc tại 125 trường mẫu giáo, trường tiểu học và PTCS trên địa bàn huyện Long Thành. Ngoài khu vực phòng học, các khuôn viên vườn trường, cống rãnh, nhà kho…cũng được chú ý phun thuốc kỹ. Bên cạnh hỗ trợ 600 lít javel chuyên dụng do công ty sản xuất, Vedan cũng tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức chương trình với mong muốn chung tay bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh cho các cháu học sinh tại địa phương.

Tổ công tác gồm có đại diện hội CTĐ huyện Long Thành, công ty Vedan và Trung tâm y tế dự phòng huyện Long Thành

Tổ công tác gồm có đại diện hội CTĐ huyện Long Thành, công ty Vedan và Trung tâm y tế dự phòng huyện Long Thành

Việc khử trùng không gian tại các trường học là giải pháp quan trọng góp phần giảm thiểu sự lây lan của các tác nhân gây bệnh bên cạnh các biện pháp vệ sinh phòng ngừa như rửa tay và đeo khẩu trang, đặc biệt vào dịp cuối năm khi tình hình thời tiết diễn biến thất thường.

Là doanh nghiệp nhiều năm liền tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống cho người lao động, hỗ trợ người dân địa phương… hoạt động phun xịt thuốc khử trùng tại các trường học là một trong những hoạt động có ý nghĩa đã được duy trì qua nhiều năm. Việc tuân thủ theo các chính sách “Yêu quý môi trường – Kinh doanh lâu dài”, “Công ty an toàn – Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001 đã minh chứng cho sự gắn kết và phát triển lâu dài của Vedan Việt Nam.

Chuyên Đặng

Bình luận

Nổi bật

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó với siêu bão Ragasa

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó với siêu bão Ragasa

sự kiện🞄Thứ ba, 23/09/2025, 13:32

(CL&CS) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 22/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó với siêu bão Ragasa.

Gần 600 “chiến binh” Vietjet đồng loạt ra quân làm sạch biển Hạ Long

Gần 600 “chiến binh” Vietjet đồng loạt ra quân làm sạch biển Hạ Long

sự kiện🞄Thứ hai, 15/09/2025, 14:14

(CL&CS) - Sáng 14/9, bãi biển Hạ Long rực đỏ bởi sắc áo Vietjet khi gần 600 cán bộ, nhân viên đến từ nhiều quốc gia cùng nhau tham gia chiến dịch “Sải cánh xanh – Dọn sạch bãi biển”, trong khuôn khổ chương trình “I Love Vietjet”.

Sáng kiến mới trong cuộc chiến giành lại quyền hít thở không khí sạch cho cộng đồng

Sáng kiến mới trong cuộc chiến giành lại quyền hít thở không khí sạch cho cộng đồng

sự kiện🞄Thứ năm, 11/09/2025, 14:28

(CL&CS) - Trước thực trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng tại các đô thị lớn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) đang sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) để giám sát tình trạng đốt rơm rạ và các nguồn phát thải khó kiểm soát. Song song, Quỹ Vì Tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) cũng phát động chiến dịch “Cùng hành động vì bầu trời xanh” trên toàn quốc, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giành lại quyền hít thở không khí sạch cho mọi người.