Trường Đại học Thương mại công bố hoàn thành đánh giá 3 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
(CL&CS) - Vừa qua, Trường ĐH Thương mại công bố hoàn thành đánh giá 3 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học Đông Nam Á (AUN-QA).
Từ ngày 13/8 đến ngày 15/8, đoàn đánh giá chất lượng giáo dục Đông Nam Á (AUN-QA) đã phối hợp hoàn thành đánh giá 3 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường Đại học Thương mại.

Các chương trình đào tạo gồm: Marketing thương mại, Kế toán doanh nghiệp, Tài chính - Ngân hàng thương mại.
Theo đó, đoàn chuyên gia đã chỉ ra những điểm mạnh, những tồn tại và các khuyến nghị xác đáng giúp cho Trường Đại học Thương mại có cái nhìn tổng thể về chất lượng hoạt động của 3 chương trình đào tạo trên đây.
TS. Yu Un Oppusunggu, đại diện đoàn đánh giá AUN-QA nhận xét, những nguồn lực và tâm huyết mà thầy cô, nhà trường dành cho quá trình đánh giá của đoàn thời gian qua hoàn toàn xứng đáng. Sự phấn đấu giúp nhà trường nâng cao chất lượng và tiến gần hơn với sứ mệnh đào tạo.
Trong đó, sứ mệnh của nhà trường là đào tạo nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, có năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, có khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và quốc tế; nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, chuyển giao tri thức trong lĩnh vực kinh tế và thương mại hiện đại, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng và nâng cao vị thế của Việt Nam.
Việc kiểm định các chương trình đào tạo của nhà trường thể hiện chất lượng đào tạo không chỉ trong nước mà vươn tầm khu vực Đông Nam Á. PGS. TS Hà Văn Sự, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại cho biết, sau khi có kết luận chính thức, nhà trường sẽ tiến hành rà soát, nhìn nhận lại tất cả các hoạt động của trường một cách có hệ thống.
Nhà trường sẽ sớm xây dựng kế hoạch hành động, bố trí đầy đủ nguồn lực để khắc phục những hạn chế còn tồn tại với nỗ lực cao nhất, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về chất lượng, đảm bảo hội nhập với chất lượng giáo dục đại học trong khu vực và trên thế giới.
Trước đó, ngày 11/3, Trường Đại học Thương mại nhận được thông báo từ Tổ chức AUN-QA, chính thức trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - Quality Assurance, AUN-QA).
Những năm gần đây, việc kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học và kiểm định cơ sở giáo dục đại học theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như hầu hết các trường đại học trong cả nước quan tâm.
Trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học AUN-QA là một trong những yêu cầu bắt buộc để có thể được kiểm định theo Bộ tiêu chuẩn này.
AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo, không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành.
Tính đến hết tháng 8/2023, AUN-QA đã có 179 cơ sở giáo dục đại học là thành viên liên kết, trong đó Việt Nam có 50 trường.
Để gia nhập nhóm thành viên liên kết, các trường nộp hồ sơ trong đó cung cấp các thông tin về quá trình hình thành, phát triển, đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường, cũng như định hướng, chiến lược trong mảng kiểm định và đảm bảo chất lượng.
Thiện Phúc
- ▪7 nguyên tắc của tiêu chuẩn ISO 26000 về trách nhiệm xã hội
- ▪Xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ là yêu cầu quan trọng
- ▪Thẩm tra sơ bộ dự án sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật
- ▪Ngôi trường đầu tiên của tập đoàn giáo dục quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam, chưa đi vào hoạt động đã gia nhập CLB các trường học phí đắt đỏ nhất Thủ đô
Bình luận
Nổi bật
Bộ GD&ĐT không điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2025
sự kiện🞄Thứ sáu, 21/03/2025, 16:01
(CL&CS)- Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6, dù nhiều tỉnh, thành đề xuất đẩy sớm ba tuần.
Chính thức bỏ xét tuyển sớm khi tuyển sinh đại học
sự kiện🞄Thứ sáu, 21/03/2025, 16:00
(CL&CS)- Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 06/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, mục tiêu là tăng cường tính minh bạch, công bằng và nâng cao chất lượng tuyển sinh.
Ứng dụng công nghệ AI để nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh
sự kiện🞄Thứ sáu, 21/03/2025, 06:43
(CL&CS)- Ứng dụng công nghệ AI vào giảng dạy, cá nhân hóa lộ trình học, nâng cao chất lượng giảng viên, cải thiện dịch vụ hỗ trợ học viên.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.