Văn hóa và Đời sống
Thứ hai, 18/07/2022, 20:17 PM

Trao tặng quà tri ân cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh

(CL&CS) - Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2022), 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chi bộ cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam phối hợp với Tạp chí Chất lượng và cuộc sống trao 100 suất quà tri ân các cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tại Hà Tĩnh.

Ngày 18/07/2022, Đảng bộ Liên hiệp Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam, chi bộ Hội Khoa học và kĩ thuật về Tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam phối hợp với Tạp chí Chất lượng và cuộc sống tổ chức Chương trình ”Tặng quà cho các đồng chí cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh” tại xã Đồng Lộc, Huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Đặc biệt với sự đồng hành hỗ trợ từ: Công ty cổ phần Him Lam; Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - Ngân hàng Bắc Á; Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng; Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh 2.

Chương trình ”Tặng quà cho các đồng chí cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh”.

Chương trình ”Tặng quà cho các đồng chí cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh”.

Tại Buổi Trao quà,  ông Lê Công Lương - Phó tổng thư kí kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp Hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam chia sẻ: : “Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân đến những cựu thanh niên xung phong, chúng tôi có món quà nhỏ, động viên tinh thần các cô, các bác trong dịp kỉ niệm 72 năm  ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong. Thế hệ chúng cháu, chúng em luôn biết ơn và mãi noi theo tấm gương của các cựu TNXP”.

Ông Lê Công Lương - Phó tổng thư kí kiêm Chánh văn phòng Liên Hiệp Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Ông Lê Công Lương - Phó tổng thư kí kiêm Chánh văn phòng Liên Hiệp Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Trong đợt thiện nguyện lần này, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam, chi bộ Hội Khoa học và kĩ thuật về Tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam phối hợp với Tạp chí Chất lượng và cuộc sống đã tổ chức vận động và trao tặng 100 suất quà đến các cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các cựu Thanh niên xung phong.

Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các cựu Thanh niên xung phong.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.


Cũng trong chiều ngày 18/7, sau chuyến thăm và tặng quà cựu TNXP, Đoàn thiện nguyện đã đến dâng hương tưởng niệm tại di tích Ngã ba Đồng Lộc. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Đoàn thiện nguyện tới dâng hương tưởng niệm tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn thiện nguyện tới dâng hương tưởng niệm tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ TNXP trong cả nước và dâng hoa, thắp hương tại khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

317300F6-56BB-44D2-9F1A-EDF67E69988F


Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, Đoàn thiện nguyện kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc.

Đoàn dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong.

Đoàn dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", sự tri ân đối với các cựu thanh niên xung phong, người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, hỗ trợ các lực lượng ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Quỳnh Anh

Bình luận

Nổi bật

Nestlé đồng hành cùng Cục Du lịch tại chương trình Huế - Kinh đô ẩm thực

Nestlé đồng hành cùng Cục Du lịch tại chương trình Huế - Kinh đô ẩm thực

sự kiện🞄Thứ năm, 01/05/2025, 17:29

(CL&CS) - Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khởi động chương trình hợp tác năm 2025 của đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt” với hoạt động đồng hành tại chương trình “Huế - Kinh đô ẩm thực”.

Đà Nẵng nhộn nhịp chương trình “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2025”

Đà Nẵng nhộn nhịp chương trình “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2025”

sự kiện🞄Thứ ba, 29/04/2025, 19:50

(CL&CS) - Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025.

Huế miễn vé tham quan Đại Nội trong dịp lễ 30/4-1/5

Huế miễn vé tham quan Đại Nội trong dịp lễ 30/4-1/5

sự kiện🞄Thứ ba, 29/04/2025, 14:23

(CL&CS) - Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, sẽ mở cửa hoàn toàn miễn phí một số khu vực bên trong Đại Nội Huế về đêm trong dịp lễ 30/4 -1/5. Du khách sẽ đi vào cửa Hiển Nhơn để tham quan vườn Thiệu Phương và Phủ Nội vụ từ 18 giờ đến 21 giờ 30 phút hằng ngày, liên tục trong 6 đêm từ ngày 26/4-1/5.