Công tác Hội
Thứ hai, 13/09/2021, 20:49 PM

Tỉnh Đồng Nai sẽ mở cửa “vùng xanh” để người dân có cuộc sống bình thường

(CL&CS) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định không vì lo sợ mà siết “vùng xanh” như “vùng đỏ;” mở cửa “vùng xanh” để người dân có cuộc sống bình thường, như thế “vùng xanh” mới phát huy hết ý nghĩa.

Theo đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai diễn ra ngày 13/9, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định không vì lo sợ mà siết “vùng xanh” như “vùng đỏ;” mở cửa “vùng xanh” để người dân có cuộc sống bình thường, như thế “vùng xanh” mới phát huy hết ý nghĩa.

Ông Lĩnh cho rằng khi đưa “vùng xanh” trở lại trạng thái bình thường mới, cơ quan chức năng phải xác định có thể xuất hiện ca mắc COVID-19. Nếu dịch xảy ra sẽ phối hợp xử lý, ngăn chặn, không thể vì lo sợ dịch mà mãi đóng cửa “vùng xanh".

ttxvn_dong_nai

Mục tiêu trong phòng, chống dịch là tạo các “vùng xanh,” đây là vùng không có dịch, người dân phải được sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh ở mức độ nhất định.

Song song với đó, chính quyền tỉnh Đồng Nai sẽ nâng cao trách nhiệm, ý thức của người dân, đưa người dân từ trạng thái chống dịch thụ động, sang chủ động - người dân tự test nhanh COVID-19.

Trường hợp phát hiện mình mắc COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với người bệnh sẽ tự cách ly, điều trị tại nhà dưới sự hướng dẫn của ngành Y tế. Nếu nặng, người dân cần lập tức liên hệ ngành chức năng, cơ quan y tế có trách nhiệm lập tức đưa người dân đi điều trị.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết quan điểm của Đồng Nai trong thời gian tới là không đóng kín “vùng xanh” như “vùng đỏ,” sẽ mở cửa một số hoạt động ở “vùng xanh,” việc phong tỏa cũng được thực hiện trên phạm vi hẹp.

Thống kê cho biết đến sáng 13/9, Đồng Nai ghi nhận gần 36.000 ca mắc COVID-19. Tỉnh được phân bổ 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 và đã tiêm được 1,6 triệu liều.

Dự kiến, cuối tháng 9/2021, tỉnh sẽ mở cửa các “vùng xanh,” cho phép sản xuất, kinh doanh và một số ngành liên quan khác được hoạt động nội bộ.

Bình Lee

Bình luận

Nổi bật

Đại hội thi đua yêu nước Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ V

Đại hội thi đua yêu nước Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ V

sự kiện🞄Thứ ba, 10/06/2025, 15:30

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030.

Chủ tịch Hội VINASTAQ hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho các đơn vị tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội VINASTAQ hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho các đơn vị tại Đà Nẵng

sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 11:33

(CL&CS)- Chủ tịch Hội VINASTAQ cập nhật các quy định pháp luật mới, hướng dẫn quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường và chia sẻ các tình huống thực tiễn cho các học viên tham dự hội nghị.

Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam: Tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng và Hội nghị chuyên đề ' Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một'

Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam: Tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng và Hội nghị chuyên đề ' Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một'

sự kiện🞄Thứ tư, 04/06/2025, 12:21

(CL&CS)- Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng cho những cá nhân có đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng Đảng, ghi nhận những năm tháng cống hiến của các đảng viên.