Thứ tư, 08/06/2022, 10:50 AM

Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá gần 2,5 tỷ đồng

(CL&CS) - Cục Quản lý thị trường Phú Yên vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đợt tiêu hủy thứ 4 trong năm 2022, với 56 mặt hàng hóa các loại, tổng giá trị tiêu hủy 2.483.411.000 đồng.

Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với Sở Tài chính, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an Phú Yên … tổ chức giám sát tiêu hủy 56 mặt hàng hóa các loại là tang vật vi phạm hành chính như không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường được lực lượng phát hiện, tịch thu từ cuối năm 2021.

Trong đó có hơn 10.000 đơn vị mỹ phẩm các loại; hơn 3.000 đơn vị thực phẩm các loại; 2,6 tấn miến dong; 1.080 kg chất lỏng phụ gia thực phẩm công nghiệp; 2.350 hộp thuốc dán chân nhãn hiệu nước ngoài; 1.530 bì giấy lau, hiệu Sipiao, nhãn hiệu nước ngoài; 400 hộp răng giả bằng nhựa do nước ngoài sản xuất .v.v… với tổng giá trị hàng hóa là 2.483.411.000 đồng.

Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm bị tịch thu trị giá gần 2,5 tỷ đồng

Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm bị tịch thu trị giá gần 2,5 tỷ đồng

Công tác chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, kiểm kê hàng hóa được thực hiện đúng quy định của pháp luật, việc áp tải hàng hóa đến nơi tiêu hủy đều có sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định.

Tính từ đầu năm đến nay, Cục QLTT tỉnh Phú Yên đã xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng, giá trị ước tính hàng hóa tịch thu trên 09 tỷ đồng (trong đó hàng đã tiêu hủy hơn 4,7 tỷ đồng và còn hàng chờ tiêu hủy; hàng bán sung quỹ nhà nước trên 03 tỷ đồng).

Việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm nhằm xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm, bảo vệ người tiêu dùng, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.                                                                                             

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra giá bán hàng hoá

Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra giá bán hàng hoá

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/08/2022, 13:58

(CL&CS) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, triển khai đợt tổng kiểm tra chuyên đề đối với các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về giá từ nay cho đến hết năm 2022; xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các hành vi vi phạm bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội trên địa bàn được giao quản lý.

Xăng dầu giảm giá, giá cả hàng hóa thiết yếu vẫn neo cao?

Xăng dầu giảm giá, giá cả hàng hóa thiết yếu vẫn neo cao?

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/08/2022, 07:47

(CL&CS)- Việc giá xăng, dầu thời gian qua giảm nhiều lần, nhưng giá nhiều mặt hàng thiết yếu trong nước vẫn neo cao đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

Cần xử lý nghiêm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên sàn thương mại điện tử

Cần xử lý nghiêm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên sàn thương mại điện tử

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 15:07

(CL&CS) - Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử cũng đang tồn tại "mặt trái" khi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày một nhiều trên không gian mạng.