Chủ nhật, 15/08/2021, 09:53 AM

Tiêm vaccine phòng virus SARS-CoV-2 suốt đêm tại Tel Aviv

(CL&CS) - Israel đã triển khai sáng kiến mới, tổ chức tiêm vaccine COVID-19 trên quy mô lớn suốt đêm 14/8 ở thủ đô Tel Aviv.

Cơ quan Cấp cứu Quốc gia Israel (MDA) đã phối hợp với chính quyền Tel Aviv triển khai 2 xe cứu thương với một loạt bàn tiêm vaccine phòng virus SARS-CoV-2  tại quảng trường Dizengoff, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên và những người tham gia tiệc tùng có thể dễ dàng và nhanh chóng tiêm phòng ngay tại trung tâm thành phố.

Mục đích là nâng cao tỉ lệ miễn dịch trước COVID-19, trong bối cảnh Israel có nguy cơ phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm trở lại khiến Chính phủ phải tái áp đặt một loạt biện pháp hạn chế đối với xã hội. Sáng kiến này nhằm vào tất cả các đối tượng nằm trong diện tiêm vaccine COVID-19 theo quyết định của Bộ Y tế Israel, từ 12 tuổi trở lên. Thông báo của MDA cho hay những người chưa tiêm lần nào, đã tiêm một mũi và người từ 50 tuổi trở lên muốn tiêm liều 3 bổ sung đều có thể tới bàn đăng ký‎ và tiêm ngay tại chỗ.

SKQT30c

Israel đã tổ chức tiêm vaccine COVID-19 suốt đêm 14/8 ở thủ đô Tel Aviv (Ảnh: AFP)

Người Israel rất may mắn khi được tiêm mũi thứ nhất hồi tháng 1, mũi tiếp theo vào tháng 2 và bây giờ được tiêm liều bổ sung, đặc biệt là khi COVID-19 đang tăng trở lại. Hy vọng điều này sẽ giúp làm giảm làn sóng lây nhiễm hiện nay.

Israel hiện là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai tiêm vaccine COVID-19 liều 3 cho những người từ 50 tuổi trở lên. Đến nay, đã có hơn 5,8 triệu người tại Israel tiêm vaccine COVID-19 trên tổng dân số khoảng 9,3 triệu người, trong đó gần 5,4 triệu người đã tiêm đủ 2 liều và hơn 813.000 người đã tiêm liều thứ 3 bổ sung.

Sáng kiến mới của Israel giúp những người còn đang do dự hoặc chưa thu xếp được thời gian thuận lợi hơn trong tiêm vaccine COVID-19. Đáng lưu ý, mọi đối tượng trên đều có thể tiêm mà không cần có bảo hiểm hay giấy tờ chứng minh về cư trú. Hơn nữa, tiêm vaccine vẫn hoàn toàn miễn phí. Các điểm tiêm vaccine tại quảng trường Dizengoff mở cửa từ 20h00 ngày 14/8 và sẽ hoạt động đến tận 4h00 ngày 15/8 (giờ Israel).

Thủy Tiên

Bình luận

Nổi bật

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

sự kiện🞄Thứ ba, 04/11/2025, 07:34

(CL&CS) - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.

Vinhomes Cần Giờ sử dụng công nghệ san lấp lấn biển bền vững hàng đầu thế giới

Vinhomes Cần Giờ sử dụng công nghệ san lấp lấn biển bền vững hàng đầu thế giới

sự kiện🞄Thứ bảy, 01/11/2025, 18:35

(CL&CS) - Ngày 31/10/2025, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ đã ký hợp đồng với liên danh nhà thầu, đại diện là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Công trình Hàng hải Việt Nam (MCIC VIETNAM) để ứng dụng công nghệ gia cố bùn san lấp của Nhật Bản cho dự án Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM). Đây không chỉ là công nghệ thi công hiện đại bậc nhất thế giới trong việc tạo nền móng vững chắc, mà còn vượt trội trong việc hạn chế ô nhiễm môi trường, đảm bảo tiêu chí ESG++ đặc biệt khắt khe của dự án.

Khuyến khích học sinh phát triển tư duy sáng tạo qua cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025

Khuyến khích học sinh phát triển tư duy sáng tạo qua cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025

sự kiện🞄Thứ bảy, 01/11/2025, 18:34

(CL&CS)- Cuộc thi góp phần khuyến khích học sinh tiếp cận khoa học công nghệ theo hướng thực tiễn, sáng tạo và gắn với các vấn đề của đời sống hiện nay.