Công tác Hội
Thứ tư, 16/03/2022, 13:42 PM

Thủ tướng Chính phủ: Dứt khoát không để chậm chễ việc mua, tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

(CL&CS) - Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 1601/VPCP-KGVX ngày 15/3/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về "Kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2022".

Cụ thể, xét kiến nghị của Bộ Y tế về việc trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt "Kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2022", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế:

Tập trung chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thần tốc hơn nữa công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và dứt khoát không để chậm chễ việc mua, tổ chức tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/1/2022 và các văn bản có liên quan.

1

Theo dõi sát tình hình, khuyến nghị, kinh nghiệm quốc tế việc tiêm mũi 4 như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại nhiều phiên họp, sự kiện để sớm chủ động xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ các vấn đề vượt thẩm quyền. 

Nếu thiếu vaccine để xảy ra hậu quả Bộ trưởng Bộ Y tế phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Hoàng Hiệp

Bình luận

Nổi bật

Phát huy vai trò của trí thức khoa học và công nghệ trong thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

Phát huy vai trò của trí thức khoa học và công nghệ trong thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

sự kiện🞄Thứ ba, 29/04/2025, 15:05

(CL&CS)- Sáng 29/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức hội thảo “Vai trò của trí thức khoa học và công nghệ Liên hiệp Hội Việt Nam trong việc thực hiện Nghị quyết 57 – NQ/TW của Bộ Chính trị”.

Phát huy hiệu quả vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với chuyển đổi số

Phát huy hiệu quả vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với chuyển đổi số

sự kiện🞄Thứ hai, 21/04/2025, 14:38

(CL&CS) - Ngày 21-4, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo “Đánh giá kết quả 15 năm thực hiện chỉ thị 42-CT/TW ngày 16-4-2010 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam nhiệm kỳ 2025 – 2027

Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam nhiệm kỳ 2025 – 2027

sự kiện🞄Thứ sáu, 28/02/2025, 15:37

(CL&CS) Ngày 27/2/2025, tại Hà Nội, Chi bộ Cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ và trí tuệ.